วันวาเลนไทน์ใกล้มาถึงแล้ว (เกี่ยวมั้ย - ไม่เกี่ยว) หลายคนยังโสดอยู่ เลยจะมาชวนทำสตูว์เนื้อวัวแบบง่ายๆ ไม่ต้องให้ใครช่วยครับ
1. หั่นเนื้อวัวออกเป็นลูกเต๋าใหญ่ ๆ
================================================
2. หั่นมันฝรั่งและแครอทเป็นชิ้นใหญ่ๆ เช่นกัน
================================================
3. ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่ลงไปด้วย
================================================
4. ตามด้วยพริกไทยดำเม็ด
================================================
5. จากนั้นใส่ถั่วแดงดิบ
================================================
6. ใส่คะนอว์น้ำซุปกระดูกหมูก้อน (แบบที่ไม่มีผงชูรสก็มีนะครับ)
================================================
7. ใส่น้ำลงไปให้พอท่วม นำตั้งลงในหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ใส่เกลือลงไปด้วยก่อนปิดฝา
================================================
8. ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม Congee/Soup โจ๊ก/ซุป
================================================
9. จากนั้นก็รอ ผมเริ่มทำตอนประมาณหกโมงเย็น หม้อข้าวมันจะตัดประมาณสัก 1 ชั่วโมงหลังจากนั้น แต่มันก็จะอุ่นให้ร้อนระอุต่อ เหมือนการเคี่ยว ผมก็ปล่อยให้มันเคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนถึงเช้า เนื้อวัวจะได้นุ่มมมม
================================================
ใครจะเอาไปทำเป็นแกงกระหรี่ต่อก็ได้นะครับ เอาผงกระหรี่มาใส่ หรือใครจะยกออกตั้งหม้อใส่น้ำเกรวี่อะไรก็ว่าไปจร้าาาา
มาชวนทำสตูว์ (มั้ง) เนื้อวัวแบบง่ายๆ สำหรับคนโสดครับ
1. หั่นเนื้อวัวออกเป็นลูกเต๋าใหญ่ ๆ
================================================
2. หั่นมันฝรั่งและแครอทเป็นชิ้นใหญ่ๆ เช่นกัน
================================================
3. ใส่มะเขือเทศเชอร์รี่ลงไปด้วย
================================================
4. ตามด้วยพริกไทยดำเม็ด
================================================
5. จากนั้นใส่ถั่วแดงดิบ
================================================
6. ใส่คะนอว์น้ำซุปกระดูกหมูก้อน (แบบที่ไม่มีผงชูรสก็มีนะครับ)
================================================
7. ใส่น้ำลงไปให้พอท่วม นำตั้งลงในหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ใส่เกลือลงไปด้วยก่อนปิดฝา
================================================
8. ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม Congee/Soup โจ๊ก/ซุป
================================================
9. จากนั้นก็รอ ผมเริ่มทำตอนประมาณหกโมงเย็น หม้อข้าวมันจะตัดประมาณสัก 1 ชั่วโมงหลังจากนั้น แต่มันก็จะอุ่นให้ร้อนระอุต่อ เหมือนการเคี่ยว ผมก็ปล่อยให้มันเคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนถึงเช้า เนื้อวัวจะได้นุ่มมมม
================================================
ใครจะเอาไปทำเป็นแกงกระหรี่ต่อก็ได้นะครับ เอาผงกระหรี่มาใส่ หรือใครจะยกออกตั้งหม้อใส่น้ำเกรวี่อะไรก็ว่าไปจร้าาาา