ดีใจที่เริ่มจับเทคนิคการทำสปั้นจ์เค้กได้แล้วค่ะ ^^

กระทู้สนทนา
วันนี้ทำสปั้นจ์สำเร็จครั้งแรกด้วยสูตรของคุณ ... (ลืม T_T) เป็นสูตรไม่ใส่สารเสริมและผงฟูค่ะ
ทำออกมาเนื้อแห้งนิดนห่อยเพราะว่าใส่เนยน้อย วันหลังจะลองทำสูตรในตำนานค่ะ
ครั้งแรกที่ทำจำได้ว่า ตีไข่ไม่ขึ้นค่ะ ทิ้ง .. ครั้งสองและสาม เป็นไต แต่ตรงที่กินได้อร่อยมากกกกกกกกก
ครั้งที่4 ทำด้วยความง่วงค่ะ ที่บ้านมี hand mixer แบบตะกร้อ4ซี่เล็กๆ แถมซี่นึงหลุดด้วยค่ะ
ใช่แค่หัวเดียวเพราะอีกอันเจ๊ง (อนาถสุดๆ) เลยต้มน้ำให้เดือด เอาชามใส่ไข่+น้ำตาล
ตั้งขึ้นตีไปเรื่อยๆด้วยเครื่องความเร็วสูงสุด พอไข่เริ่มอุ่นๆแบบคนเป็นไข้ ก็เอาลงหรือจะปิดไฟก็ได้
ตีไปเรื่อยๆ (ห้ามร้อนจนไข่สุก) ตีนานมาก จำได้ว่าเกือบ40นาที จนเป็นรอยตะกร้อ
แล้วก็ค่อยๆตะล่อมแป้ง ด้วยการ เท-ตัก -เท-ตัก จนเข้ากันดี
เอาชามเนยมาแบ่งแบทเทอร์ไปนิดนห่อย ผสมให้เข้ากันในนั้นด้วยตะกร้อมือ ตีๆไปเลยค่ะ
เพราะดูของ joy of baking เค้าบอกว่ามันจะได้เข้ากันง่ายๆเมื่อผสมลงในทั้งหมด
เนยผสมกับไข่ยาก (เพิ่งรู้จริงๆค่ะ) แ้ลวผสมกันไปด้วยการเท ตัก เท ตัก จนเรียบร้อย
ส่งอบโลด
ขอเราเป็นเทคนิคสำหรับคนใช้ hand mixer ไม่มีสารเสริม sp และก็เป็นมือใหม่แบบเราค่ะ
เป้นครั้งแรกที่ไม่เป็นไต (คิดว่าเพราะใส่เนยน้อย คราวหน้าจะลองสูตรในตำนาน) นุ่มด้วยค่ะ ดีใจมากๆ ไม่เสียแล้ว

*อันนี้ถูกมั้ยคะ คือมือใหม่มาก เป็นเทคนิคที่จับได้น่ะค่ะ*
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่