>>> วิปครีมช็อกโกแลตเค้ก <<< =^人^= สูตรคุณแก้ม Bake with heart

นั่งดูเฟซบุคไปเรื่อยเปื่อย แอบไปเห็นสูตรเค้กช็อกโกแลตของคุณแก้ม Bake with heart

ลิ้งค์คะ ====>>>[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ใช้วิปครีมเป็นตัวผสม ไม่ใส่เนยด้วย น่ากินมาก เลยลองทำดูนะคะ (แอบส่งการบ้านไปด้วย) เม่าบัลเล่ต์

จะยกรายละเอียดลงตรงนี้ด้วยนะคะ หรือจะจิ้มไปดูที่ลิ้งค์ข้างบนก็ได้

ส่วนผสม
วิปปิงครีม 110 กรัม (แช่เย็น)
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 55 กรัม
ผงโกโก้ 20 กรัม
ผงฟู 5 กรัม
เกลือ 1 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ชช.


ขั้นตอน (ตอนทำไม่ได้ถ่ายมาเลยคะ เป็นคนใช้สมาธิในการทำมาก + มือเลอะกระจุยกระจาย ร้องไห้)

1. วอร์มเตาอบที่ 170 องศาเซลเซียส

2. ร่อนแป้ง ผงฟู ผงโกโก้เข้าด้วยกัน พักไว้

3. ตีวิปปิงครีม น้ำตาลทราย เกลือและกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกันจนข้น (ประมาณยอดอ่อน) => ตีตามปกติเอาอ่างซ้อนบนอ่างน้ำแข็งอีกที ตีประมาณ 5 นาทีก็ฟูแล้วค่ะ

4. ใส่ไข่ไก่ลงไป และเปลี่ยนมาใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน => เราแค่คนๆให้มันเข้ากัน กลัววิปครีมยุบ

5. ใส่แป้ง ผงโกโก้ ผงฟูที่ร่อนแล้วลงไปทั้งหมด แล้วใช้ตะกร้อมือคนเร็วๆ ให้เข้ากันค่ะ => แป้งฟุ้งกระจุยกระจายมากคะ T_T

6. เทใส่พิมพ์ปล่อง ขนาด 16 ซม. ถ้าใช้พิมพ์ซิลิโคน ให้ปัดเนยให้ทั่วๆ => ไม่มีพิมพ์ที่มีรูตรงกลางแบบคุณแก้ม เลยจับใส่พิมพ์ 2 ปอนด์ธรรมดา แอบแบนไปหน่อย ตามสูตร คิดว่าใส่พิมพ์ 1 ปอนด์คงดีกว่านี้นะคะ พออบเสร็จเค้กจะยุบลงมาอีก

***ถ้าใช้พิมพ์ปล่องสแตนเลสหรือพิมพ์ที่เป็นโลหะ ให้ปัดเนย แล้วเคาะด้วยแป้งบางๆ ที่พิมพ์ค่ะ => เราทาเนยรองกระดาษไขตามความเคยขินเลย

7. นำเข้าอบประมาณ 30 นาที สุกแล้วพักไว้ให้เย็น ก่อนแกะออกจากพิมพ์ค่ะ => ใจร้อนเคาะออกเรย อิอิอิ

เตาอบที่มีกระจอกงอกง่อยมาก เป็นไมโครเวฟที่มีโปรแกรมเตาอบมาด้วย มีแต่ไฟบน.....เม่าโศก ใช้วิธีเอาฟลอยด์ปิดด้านบนจนใกล้ๆสุกถึงเปิดออกนะคะ


ออกมาเป็นเยี่ยงนี้ หลังอบเสร็จ


ดูเนื้อข้างใน งดงาม ฉ่ำ นิ่ม เป๊ะมากกกกกกก


ขอขอบคุณคุณแก้มสำหรับสูตรเค้กอร่อยๆมากๆค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่