ปัจจุบัน มีใคร จัดหา/ทำกับข้าว ให้พ่อแม่ทานเป็นประจำบ้างไหมครับ?

กระทู้คำถาม
เมื่อวานซื้อ
มะระ 1.5 กก ราคา 40 บ. (ให้พ่อค้าปอกให้)
หมูเนื้อ 1 กก (แบ่งสับ 1/2กก หั่นชิ้น 1/2กก)  ราคา 140 บ. (เก็บไว้เป็นเสบียง)
ซี่โครงหมู 1/2 กก ราคา 50 บ. (ใส่ในมะระต้ม)
ไข่ไก่สด 10 ใบ ไข่เยี่ยวม้า 2 ใบ ไข่เค็ม 3 ใบ รวม 50 กว่าบาท

วันนี้ซื้อ
ฟัก 2.5 กก ราคา 35 บ. (ให้พ่อค้าปอกให้)
ซี่โครงแหนม 1/2 กก (ใส่ในต้มฟัก) + หมูสามชั้น 1/2 กก รวม 140 บ.
เส้นใหญ่ 1/2 กก เส้นผัดไท 1/2 กก ถั่วงอก 1 กก กุช่าย 1 กำ เต้าหู้เหลือง 1 ก้อน รวม 56 บ.
กะซื้อคะน้า กับ ขิงซอย แต่ร้านหยุดตรุษจีน (ร้านอื่นก็พอมี แต่ไม่อยากซื้อร้านอื่น)

อาจจะทำอาหารไม่ค่อยบ่อย แต่ถ้ามีโอกาส พอมีตังค์
ผมเองก็จะไปซื้อมาทำให้กิน หรือไม่ก็ไปซื้อเสบียงแล้วให้แม่ทำให้ (กะให้แม่ฝึกสมอง ทบทวนฝีมือ)
ส่วนเนื้อปลา เนื้อกุ้ง จะซื้อมา 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ สลับกับ หมู ไก่ ตอนนี้ก็พยายามเน้นผักเยอะหน่อย จะได้ย่อยง่าย

ใครมีเมนูเด็ดๆ แชร์ได้ครับ จะได้ไว้เป็นข้อมูล เอาแบบถูกๆ หน่อยก็ดีครับ จะได้กินได้หลายมื้อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่