แวะไปชมอาหารอย่างอื่นของเราได้ที่ >>
http://www.facebook.com/Food.By.Rita
เคยทำตามสูตรของคนอื่นแล้วไม่ค่อยชอบ ไม่ชอบตรงที่หมูแหย่ะๆ ขนมปังนิ่มๆ
เลยคิดสูตรของตัวเองเลย ผลออกมาพอใจมาก ก็เลยนำมาแบ่งปันค่ะ
สูตรของเราจะไม่เหมือนของคนอื่นตรงที่ขนมปังจะกรอบ ไม่นิ่มนะคะ
เนื่องจากเรานำไข่ผสมลงไปในส่วนผสมเลย ไม่ได้แยกไว้ราดหน้าก่อนทอดค่ะ
และเราใส่แครอทลงไปเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร และเวลาเคี้ยวจะกรุบๆ เคี้ยวสนุกดีค่ะ
เครื่องปรุง
ซีอิ้วขาว 2.5 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งสาลี 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง (สำหรับทอด)
วัตถุดิบ
ขนมปัง 6 แผ่น
หมูสับ 200 กรัม (ใช้เนื้อสัตว์อย่างอื่นแทนได้)
แครอทหั่นละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
สามสหาย (รากผักชี พริกไทย กระเทียม) ตามชอบ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผักชี (ไม่มีก็ไม่เป็นไร เพราะใช้เฉพาะใบไว้แต่งหน้า)
**แครอทจะใส่ไม่ใส่ก็ได้ แต่ถ้าใส่เวลาเคี้ยวจะรู้สึกกรุบๆ เคี้ยวสนุกดี และเพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วย
เคล็ดลับในการทอดขนมปังไม่ให้อมน้ำมันคือ ตากขนมปังทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง - ครึ่งวัน (ถ้ารีบไม่ต้องตากขนมปังก็ได้)
หั่นขนมปังเป็นชิ้นๆตามชอบ
จากนั้นก็ผสมทุกอย่างลงในชาม (ยกเว้นขนมปัง)
คนให้เข้ากันดี
**เราใส่ไข่ลงไปเลยไม่แยกมาตักราดหน้าเพื่อความสะดวก
และการที่เราไม่นำไข่มาราดหน้าขนมปังก่อนทอด มันจะทำให้ขนมปังกรอบอร่อยขึ้น ไม่แหย่ะๆ
นำหมูที่ผสมกันแล้ว มาป้ายบนขนมปัง
นำใบผักชีมาวางบนหน้าขนมปังเพิ่มความสวยงาม
นำน้ำมันพืชใส่กระทะใช้ไฟอ่อนๆ พอเริ่มมีควันขึ้นให้ปรับเป็นไฟอ่อน
นำขนมปังลงทอด โดยให้ด้านที่มีหน้าหมูลงก่อน จับเวลาประมาณ 30 วินาที - 1 นาที แล้วแต่ว่าทาหน้าขนมปังหนามากน้อยแค่ไหน
หลังจากหมูสุกก็พลิกด้าน ทอดต่อไปอีก 30 วินาที ก็นำขึ้นได้เลย
ทอดเสร็จแล้ว ใครมีกระดาษซับน้ำมันก็วางรองซะ พอดีของเราหมด เลยวางบนตะแกรง
ส่วนผสมอาจาด
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือแกง 1/2 ช้อนชา (ใช้เกลือปรุงทิพย์ก็ใช้ 1/4 ช้อนชา)
น้ำเปล่า 2.5 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาหั่น 1-2 ลูก
พริกชี้ฟ้าหั่น 1 เม็ด
จับทุกอย่างมาผสมกันโลด
พร้อมเสริฟแล้วจ้า
มาหม่ำๆขนมปังหน้าหมูกันค่ะ ^ ^
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...ตอน...ขนมปังหน้าหมู
เคยทำตามสูตรของคนอื่นแล้วไม่ค่อยชอบ ไม่ชอบตรงที่หมูแหย่ะๆ ขนมปังนิ่มๆ
เลยคิดสูตรของตัวเองเลย ผลออกมาพอใจมาก ก็เลยนำมาแบ่งปันค่ะ
สูตรของเราจะไม่เหมือนของคนอื่นตรงที่ขนมปังจะกรอบ ไม่นิ่มนะคะ
เนื่องจากเรานำไข่ผสมลงไปในส่วนผสมเลย ไม่ได้แยกไว้ราดหน้าก่อนทอดค่ะ
และเราใส่แครอทลงไปเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร และเวลาเคี้ยวจะกรุบๆ เคี้ยวสนุกดีค่ะ
เครื่องปรุง
ซีอิ้วขาว 2.5 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งสาลี 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง (สำหรับทอด)
วัตถุดิบ
ขนมปัง 6 แผ่น
หมูสับ 200 กรัม (ใช้เนื้อสัตว์อย่างอื่นแทนได้)
แครอทหั่นละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
สามสหาย (รากผักชี พริกไทย กระเทียม) ตามชอบ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผักชี (ไม่มีก็ไม่เป็นไร เพราะใช้เฉพาะใบไว้แต่งหน้า)
**แครอทจะใส่ไม่ใส่ก็ได้ แต่ถ้าใส่เวลาเคี้ยวจะรู้สึกกรุบๆ เคี้ยวสนุกดี และเพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วย
เคล็ดลับในการทอดขนมปังไม่ให้อมน้ำมันคือ ตากขนมปังทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง - ครึ่งวัน (ถ้ารีบไม่ต้องตากขนมปังก็ได้)
หั่นขนมปังเป็นชิ้นๆตามชอบ
จากนั้นก็ผสมทุกอย่างลงในชาม (ยกเว้นขนมปัง)
คนให้เข้ากันดี
**เราใส่ไข่ลงไปเลยไม่แยกมาตักราดหน้าเพื่อความสะดวก
และการที่เราไม่นำไข่มาราดหน้าขนมปังก่อนทอด มันจะทำให้ขนมปังกรอบอร่อยขึ้น ไม่แหย่ะๆ
นำหมูที่ผสมกันแล้ว มาป้ายบนขนมปัง
นำใบผักชีมาวางบนหน้าขนมปังเพิ่มความสวยงาม
นำน้ำมันพืชใส่กระทะใช้ไฟอ่อนๆ พอเริ่มมีควันขึ้นให้ปรับเป็นไฟอ่อน
นำขนมปังลงทอด โดยให้ด้านที่มีหน้าหมูลงก่อน จับเวลาประมาณ 30 วินาที - 1 นาที แล้วแต่ว่าทาหน้าขนมปังหนามากน้อยแค่ไหน
หลังจากหมูสุกก็พลิกด้าน ทอดต่อไปอีก 30 วินาที ก็นำขึ้นได้เลย
ทอดเสร็จแล้ว ใครมีกระดาษซับน้ำมันก็วางรองซะ พอดีของเราหมด เลยวางบนตะแกรง
ส่วนผสมอาจาด
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือแกง 1/2 ช้อนชา (ใช้เกลือปรุงทิพย์ก็ใช้ 1/4 ช้อนชา)
น้ำเปล่า 2.5 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาหั่น 1-2 ลูก
พริกชี้ฟ้าหั่น 1 เม็ด
จับทุกอย่างมาผสมกันโลด
พร้อมเสริฟแล้วจ้า
มาหม่ำๆขนมปังหน้าหมูกันค่ะ ^ ^