>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...ตอน...ขนมปังหน้าหมู

กระทู้สนทนา
แวะไปชมอาหารอย่างอื่นของเราได้ที่ >>http://www.facebook.com/Food.By.Rita


เคยทำตามสูตรของคนอื่นแล้วไม่ค่อยชอบ ไม่ชอบตรงที่หมูแหย่ะๆ ขนมปังนิ่มๆ

เลยคิดสูตรของตัวเองเลย ผลออกมาพอใจมาก ก็เลยนำมาแบ่งปันค่ะ

สูตรของเราจะไม่เหมือนของคนอื่นตรงที่ขนมปังจะกรอบ ไม่นิ่มนะคะ

เนื่องจากเรานำไข่ผสมลงไปในส่วนผสมเลย ไม่ได้แยกไว้ราดหน้าก่อนทอดค่ะ

และเราใส่แครอทลงไปเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร และเวลาเคี้ยวจะกรุบๆ เคี้ยวสนุกดีค่ะ

เครื่องปรุง
ซีอิ้วขาว 2.5 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งสาลี 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ถ้วยตวง (สำหรับทอด)


วัตถุดิบ
ขนมปัง 6 แผ่น
หมูสับ 200 กรัม (ใช้เนื้อสัตว์อย่างอื่นแทนได้)
แครอทหั่นละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ
สามสหาย (รากผักชี พริกไทย กระเทียม) ตามชอบ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผักชี (ไม่มีก็ไม่เป็นไร เพราะใช้เฉพาะใบไว้แต่งหน้า)

**แครอทจะใส่ไม่ใส่ก็ได้ แต่ถ้าใส่เวลาเคี้ยวจะรู้สึกกรุบๆ เคี้ยวสนุกดี และเพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วย


เคล็ดลับในการทอดขนมปังไม่ให้อมน้ำมันคือ ตากขนมปังทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง - ครึ่งวัน (ถ้ารีบไม่ต้องตากขนมปังก็ได้)

หั่นขนมปังเป็นชิ้นๆตามชอบ


จากนั้นก็ผสมทุกอย่างลงในชาม (ยกเว้นขนมปัง)

คนให้เข้ากันดี

**เราใส่ไข่ลงไปเลยไม่แยกมาตักราดหน้าเพื่อความสะดวก

และการที่เราไม่นำไข่มาราดหน้าขนมปังก่อนทอด มันจะทำให้ขนมปังกรอบอร่อยขึ้น ไม่แหย่ะๆ


นำหมูที่ผสมกันแล้ว มาป้ายบนขนมปัง

นำใบผักชีมาวางบนหน้าขนมปังเพิ่มความสวยงาม


นำน้ำมันพืชใส่กระทะใช้ไฟอ่อนๆ พอเริ่มมีควันขึ้นให้ปรับเป็นไฟอ่อน

นำขนมปังลงทอด โดยให้ด้านที่มีหน้าหมูลงก่อน จับเวลาประมาณ 30 วินาที - 1 นาที แล้วแต่ว่าทาหน้าขนมปังหนามากน้อยแค่ไหน

หลังจากหมูสุกก็พลิกด้าน ทอดต่อไปอีก 30 วินาที ก็นำขึ้นได้เลย


ทอดเสร็จแล้ว ใครมีกระดาษซับน้ำมันก็วางรองซะ พอดีของเราหมด เลยวางบนตะแกรง


ส่วนผสมอาจาด
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือแกง 1/2 ช้อนชา (ใช้เกลือปรุงทิพย์ก็ใช้ 1/4 ช้อนชา)
น้ำเปล่า 2.5 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาหั่น 1-2 ลูก
พริกชี้ฟ้าหั่น 1 เม็ด


จับทุกอย่างมาผสมกันโลด


พร้อมเสริฟแล้วจ้า

มาหม่ำๆขนมปังหน้าหมูกันค่ะ ^ ^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่