มาทำขนมปังหน้าหมูต้อนรับวันพ่อกันคะ :)

วันนี้เราเอาสูตรขนมปังหน้าหมูจากรายการ CIY มาฝากกันอีกเช่นเคย ขนมปังหน้าหมูเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ ลองเอาไปทำให้พ่อทานกันนะคะ พ่อน่าจะปลื้ม
สุขสันต์วันพ่อกันด้วยคะชาวพันทิพย์ จุ๊บๆจุ๊บๆ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอเริ่มด้วยคลิป CIY

ต่อที่สูตรกัน
CIY RECIPE TAPE 012 ขนมปังหน้าหมู
(สำหรับ 5 คน)

ส่วนผสมขนมปังหน้าหมู
รากผักชีหั่นละเอียด    1 ช้อนชา
กระเทียมสับหยาบ     1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น     1 ช้อนชา
เนื้อหมูสับ     1 ½ ถ้วย
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน     1 ฟอง
ซีอิ๊วขาว     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ     2 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังแซนด์วิช     10 แผ่น
ผักชีเด็ดใบ     1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย    1 เม็ด
น้ำมันพืช 4 ถ้วย

ส่วนผสมน้ำจิ้มอาจาด
น้ำส้มสายชู     1 1/3 ถ้วย
น้ำตาลทราย     2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น     ½ ช้อนชา
แตงกวา     4 ลูก    
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแว่น    1 เม็ด
หอมแดงซอย     2 หัว
ผักชีสำหรับโรยหน้า

ขั้นตอน
1.    ทำอาจาดโดยเคี่ยวน้ำส้มสายชูกับน้ำตาลและเกลือในหม้อด้วยไฟกลางจนมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลง พักไว้ให้เย็น เมื่อจะรับประทานใส่แตงกวา พริกชี้ฟ้าสีแดงและหอมแดงลงในถ้วย ตักน้ำปรุงรสที่เคี่ยวใส่ โรยด้วยผักชี
2.    โขลกรากผักชีกับกระเทียมและพริกไทยเข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่ชามหมูสับ ใส่ไข่ไก่ครึ่งฟอง ตามด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำ นวดให้เข้ากัน เป็นส่วนผสมหน้าหมู
3.    หั่นขนมปังออกเป็นแผ่นละ 4 ชิ้น นำเข้าเตาอบ อบไฟอ่อนให้ขนมปังแห้ง ทาส่วนผสมหน้าหมูที่ผสมชิ้นละประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ โดยให้ขอบเรียบ ตรงกลางนูน ทาหน้าด้วยไข่ไก่ที่เหลือ ตกแต่งด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าสีแดง ทำจนหมด
4.    ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งบนไฟกลางค่อนข้างอ่อน พอน้ำมันร้อนใส่ขนมปังหน้าหมูลงทอด โดยคว่ำหน้าลงทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับอาจาด

น้ำมันเดือดผุดๆ


เสร็จแล้ว


เรียงใส่จานให้สวยงาม


ทานกันเถอะ เย้!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่