วันนี้เราเอาสูตรขนมปังหน้าหมูจากรายการ CIY มาฝากกันอีกเช่นเคย ขนมปังหน้าหมูเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ ลองเอาไปทำให้พ่อทานกันนะคะ พ่อน่าจะปลื้ม
สุขสันต์วันพ่อกันด้วยคะชาวพันทิพย์
เริ่มด้วยคลิป CIY
ต่อที่สูตรกัน
CIY RECIPE TAPE 012 ขนมปังหน้าหมู
(สำหรับ 5 คน)
ส่วนผสมขนมปังหน้าหมู
รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เนื้อหมูสับ 1 ½ ถ้วย
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 1 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังแซนด์วิช 10 แผ่น
ผักชีเด็ดใบ 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
น้ำมันพืช 4 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำจิ้มอาจาด
น้ำส้มสายชู 1 1/3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ช้อนชา
แตงกวา 4 ลูก
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแว่น 1 เม็ด
หอมแดงซอย 2 หัว
ผักชีสำหรับโรยหน้า
ขั้นตอน
1. ทำอาจาดโดยเคี่ยวน้ำส้มสายชูกับน้ำตาลและเกลือในหม้อด้วยไฟกลางจนมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลง พักไว้ให้เย็น เมื่อจะรับประทานใส่แตงกวา พริกชี้ฟ้าสีแดงและหอมแดงลงในถ้วย ตักน้ำปรุงรสที่เคี่ยวใส่ โรยด้วยผักชี
2. โขลกรากผักชีกับกระเทียมและพริกไทยเข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่ชามหมูสับ ใส่ไข่ไก่ครึ่งฟอง ตามด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำ นวดให้เข้ากัน เป็นส่วนผสมหน้าหมู
3. หั่นขนมปังออกเป็นแผ่นละ 4 ชิ้น นำเข้าเตาอบ อบไฟอ่อนให้ขนมปังแห้ง ทาส่วนผสมหน้าหมูที่ผสมชิ้นละประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ โดยให้ขอบเรียบ ตรงกลางนูน ทาหน้าด้วยไข่ไก่ที่เหลือ ตกแต่งด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าสีแดง ทำจนหมด
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งบนไฟกลางค่อนข้างอ่อน พอน้ำมันร้อนใส่ขนมปังหน้าหมูลงทอด โดยคว่ำหน้าลงทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับอาจาด
น้ำมันเดือดผุดๆ
เสร็จแล้ว
เรียงใส่จานให้สวยงาม
ทานกันเถอะ เย้!
มาทำขนมปังหน้าหมูต้อนรับวันพ่อกันคะ :)
สุขสันต์วันพ่อกันด้วยคะชาวพันทิพย์
เริ่มด้วยคลิป CIY
ต่อที่สูตรกัน
CIY RECIPE TAPE 012 ขนมปังหน้าหมู
(สำหรับ 5 คน)
ส่วนผสมขนมปังหน้าหมู
รากผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เนื้อหมูสับ 1 ½ ถ้วย
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 1 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังแซนด์วิช 10 แผ่น
ผักชีเด็ดใบ 1 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นฝอย 1 เม็ด
น้ำมันพืช 4 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำจิ้มอาจาด
น้ำส้มสายชู 1 1/3 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ช้อนชา
แตงกวา 4 ลูก
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแว่น 1 เม็ด
หอมแดงซอย 2 หัว
ผักชีสำหรับโรยหน้า
ขั้นตอน
1. ทำอาจาดโดยเคี่ยวน้ำส้มสายชูกับน้ำตาลและเกลือในหม้อด้วยไฟกลางจนมีลักษณะข้นเล็กน้อย ยกลง พักไว้ให้เย็น เมื่อจะรับประทานใส่แตงกวา พริกชี้ฟ้าสีแดงและหอมแดงลงในถ้วย ตักน้ำปรุงรสที่เคี่ยวใส่ โรยด้วยผักชี
2. โขลกรากผักชีกับกระเทียมและพริกไทยเข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่ชามหมูสับ ใส่ไข่ไก่ครึ่งฟอง ตามด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำ นวดให้เข้ากัน เป็นส่วนผสมหน้าหมู
3. หั่นขนมปังออกเป็นแผ่นละ 4 ชิ้น นำเข้าเตาอบ อบไฟอ่อนให้ขนมปังแห้ง ทาส่วนผสมหน้าหมูที่ผสมชิ้นละประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ โดยให้ขอบเรียบ ตรงกลางนูน ทาหน้าด้วยไข่ไก่ที่เหลือ ตกแต่งด้วยผักชีและพริกชี้ฟ้าสีแดง ทำจนหมด
4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งบนไฟกลางค่อนข้างอ่อน พอน้ำมันร้อนใส่ขนมปังหน้าหมูลงทอด โดยคว่ำหน้าลงทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับอาจาด