หมูสับ และ เนื้อปลากราย ผสมกับ สามเกลอ (กระเทียม รากผักชี พริกไทย) ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เหล้าจีน นวดให้เข้ากัน นำไปใส่ในพิมพ์ Pate แล้วอบจนสุก ได้เป็น Pate หมูสับ-ปลากราย
การนำหมูสับและปลากรายมาผสมกันนี้ เป็นสูตรการทำลูกชิ้นหมูของชาวจีนแคะ
Pate หมูสับ-ปลากราย
เครื่องปรุง
- หมูสับ 1000 กรัม
- ปลากราย 350 กรัม
- กระเทียม พริกไทย รากผักชี
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งมัน 1/2 ถ้วย
- ซีอิ้วขาว
- เหล้าจีน
หมูสับ ปลากราย
นำ กระเทียม 1 หัว พริกไทย 15 เม็ด รากผักชี 5 ราก ใส่ครกตำให้ละเอียด
เอาหมูสับ ปลากราย ไข่ แป้งมัน และ สามเกลอ ผสมกันโดยใช้ Food Processor
แบ่งผสมเป็น 2 ครั้ง เพราะปริมาณเยอะ
หมูสับ ปลากราย ที่นวดเข้ากันแล้ว
พิมพ์ Pate
เอาน้ำมันทาที่พิมพ์ก่อน นำเนื้อหมูปลากรายที่บด ใส่ไปในพิมพ์ โรยหน้าด้วยใบผักชี
วางพิมพ์ pate ในถาดอบ
นำใส่เข้าไปในเตาอบ อุนหภุมิ 180 C พร้อมกับเทน้ำร้อนลงไปในถาดอบให้สูง ครึ่งหนึ่งของพิมพ์ Pate
อบไป 1 ช.ม. น่าจะสุกแล้ว
เอาเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ Pate ได้ 90 C Pate สุกใช้ได้
จัดการเทน้ำซุปออกขาพิมพ์ เก็บไว้ก่อน แล้วแกะ Pate ออกจากพิมพ์
จัดใส่จาน เอาน้ำซุปราด
Pate หมูสับ ปลากราย หรือ Pate ลูกชิ้นแคะ
รสชาติใช้ได้ กลมกล่อม
ทาน Pate แบบนี้ ต้องจิบไวน์ขาวไปด้วย
สวัสดี
Pate หมูสับ ปลากราย หรือ Pate ลูกชิ้นแคะ
การนำหมูสับและปลากรายมาผสมกันนี้ เป็นสูตรการทำลูกชิ้นหมูของชาวจีนแคะ
Pate หมูสับ-ปลากราย
เครื่องปรุง
- หมูสับ 1000 กรัม
- ปลากราย 350 กรัม
- กระเทียม พริกไทย รากผักชี
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งมัน 1/2 ถ้วย
- ซีอิ้วขาว
- เหล้าจีน
หมูสับ ปลากราย
นำ กระเทียม 1 หัว พริกไทย 15 เม็ด รากผักชี 5 ราก ใส่ครกตำให้ละเอียด
เอาหมูสับ ปลากราย ไข่ แป้งมัน และ สามเกลอ ผสมกันโดยใช้ Food Processor
แบ่งผสมเป็น 2 ครั้ง เพราะปริมาณเยอะ
หมูสับ ปลากราย ที่นวดเข้ากันแล้ว
พิมพ์ Pate
เอาน้ำมันทาที่พิมพ์ก่อน นำเนื้อหมูปลากรายที่บด ใส่ไปในพิมพ์ โรยหน้าด้วยใบผักชี
วางพิมพ์ pate ในถาดอบ
นำใส่เข้าไปในเตาอบ อุนหภุมิ 180 C พร้อมกับเทน้ำร้อนลงไปในถาดอบให้สูง ครึ่งหนึ่งของพิมพ์ Pate
อบไป 1 ช.ม. น่าจะสุกแล้ว
เอาเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ Pate ได้ 90 C Pate สุกใช้ได้
จัดการเทน้ำซุปออกขาพิมพ์ เก็บไว้ก่อน แล้วแกะ Pate ออกจากพิมพ์
จัดใส่จาน เอาน้ำซุปราด
Pate หมูสับ ปลากราย หรือ Pate ลูกชิ้นแคะ
รสชาติใช้ได้ กลมกล่อม
ทาน Pate แบบนี้ ต้องจิบไวน์ขาวไปด้วย
สวัสดี