Pate หมูสับ ปลากราย หรือ Pate ลูกชิ้นแคะ

หมูสับ และ เนื้อปลากราย  ผสมกับ สามเกลอ (กระเทียม รากผักชี พริกไทย) ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เหล้าจีน  นวดให้เข้ากัน นำไปใส่ในพิมพ์ Pate แล้วอบจนสุก ได้เป็น Pate หมูสับ-ปลากราย

การนำหมูสับและปลากรายมาผสมกันนี้ เป็นสูตรการทำลูกชิ้นหมูของชาวจีนแคะ

Pate หมูสับ-ปลากราย


เครื่องปรุง
- หมูสับ 1000 กรัม
- ปลากราย 350 กรัม
- กระเทียม พริกไทย รากผักชี
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งมัน 1/2 ถ้วย
- ซีอิ้วขาว
- เหล้าจีน

หมูสับ ปลากราย


นำ กระเทียม 1 หัว พริกไทย 15 เม็ด รากผักชี 5 ราก ใส่ครกตำให้ละเอียด


เอาหมูสับ ปลากราย ไข่ แป้งมัน และ สามเกลอ ผสมกันโดยใช้ Food Processor
แบ่งผสมเป็น 2 ครั้ง เพราะปริมาณเยอะ


หมูสับ ปลากราย ที่นวดเข้ากันแล้ว


พิมพ์ Pate


เอาน้ำมันทาที่พิมพ์ก่อน นำเนื้อหมูปลากรายที่บด ใส่ไปในพิมพ์  โรยหน้าด้วยใบผักชี


วางพิมพ์ pate ในถาดอบ


นำใส่เข้าไปในเตาอบ  อุนหภุมิ 180 C  พร้อมกับเทน้ำร้อนลงไปในถาดอบให้สูง ครึ่งหนึ่งของพิมพ์ Pate


อบไป 1 ช.ม. น่าจะสุกแล้ว



เอาเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ Pate  ได้ 90 C  Pate สุกใช้ได้



จัดการเทน้ำซุปออกขาพิมพ์ เก็บไว้ก่อน  แล้วแกะ Pate ออกจากพิมพ์






จัดใส่จาน เอาน้ำซุปราด
Pate หมูสับ ปลากราย  หรือ Pate ลูกชิ้นแคะ


รสชาติใช้ได้ กลมกล่อม

ทาน Pate แบบนี้ ต้องจิบไวน์ขาวไปด้วย  อมยิ้ม05



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่