แฮกึ้น หมูสับ-เนื้อปลา-ไข่แดงเค็ม

กระทู้สนทนา


เนื้อหมู 8 ขีด มันหมู 2 ขีด บดรวมกัน ได้เป็นหมูสับ 1 กก. นำมาผสมกับ เนื้อปลา 1/2 กก. และ กระเทียม รากผักขี พริกไทย (สามกษัตริย์) พร้อมกับ ไข่เค็มแดงนำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้

หมูสับและเนื้อปลา


กระเทียมไทย พริกไทย รากผักชี


นำทั้งหมด ไปผสมด้วย Food Processor เติมแป้งข้าวโพดลงไป 4 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว แบบเดียวกับปรุงลูกชิ้นแคะ


ไส้แฮกึ้น


ไข่แดงเค็ม ลูกละ 5 บาท  ห่อละ 10 ลูก หั่นครึ่ง  ใช้ไข่แดงเค็มทั้งหมด 16 ลูก


นำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้  ใส่ไส้แผ่เป็นแผ่น วางไข่แดงเค็ม


ได้มาทั้งหมด 4 ชิ้น


นำไปนึ่ง 15 นาที




จัดการทอดให้แผ่นฟองเต้าหู้กรอบ








ทานกับน้ำจิ้มไก่


ภาพขวาใส่น้ำจิ้มไก่


รสชาติออกมาใช้ได้  

ครั้งหน้าต้องปรับปรุงวิธีห่อใหม่ ให้ไข่แดงเค็มไปอยู่ตรงกลาง

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่