เนื้อหมู 8 ขีด มันหมู 2 ขีด บดรวมกัน ได้เป็นหมูสับ 1 กก. นำมาผสมกับ เนื้อปลา 1/2 กก. และ กระเทียม รากผักขี พริกไทย (สามกษัตริย์) พร้อมกับ ไข่เค็มแดงนำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้
หมูสับและเนื้อปลา
กระเทียมไทย พริกไทย รากผักชี
นำทั้งหมด ไปผสมด้วย Food Processor เติมแป้งข้าวโพดลงไป 4 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว แบบเดียวกับปรุงลูกชิ้นแคะ
ไส้แฮกึ้น
ไข่แดงเค็ม ลูกละ 5 บาท ห่อละ 10 ลูก หั่นครึ่ง ใช้ไข่แดงเค็มทั้งหมด 16 ลูก
นำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้ ใส่ไส้แผ่เป็นแผ่น วางไข่แดงเค็ม
ได้มาทั้งหมด 4 ชิ้น
นำไปนึ่ง 15 นาที
จัดการทอดให้แผ่นฟองเต้าหู้กรอบ
ทานกับน้ำจิ้มไก่
ภาพขวาใส่น้ำจิ้มไก่
รสชาติออกมาใช้ได้
ครั้งหน้าต้องปรับปรุงวิธีห่อใหม่ ให้ไข่แดงเค็มไปอยู่ตรงกลาง
สวัสดี
แฮกึ้น หมูสับ-เนื้อปลา-ไข่แดงเค็ม
เนื้อหมู 8 ขีด มันหมู 2 ขีด บดรวมกัน ได้เป็นหมูสับ 1 กก. นำมาผสมกับ เนื้อปลา 1/2 กก. และ กระเทียม รากผักขี พริกไทย (สามกษัตริย์) พร้อมกับ ไข่เค็มแดงนำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้
หมูสับและเนื้อปลา
กระเทียมไทย พริกไทย รากผักชี
นำทั้งหมด ไปผสมด้วย Food Processor เติมแป้งข้าวโพดลงไป 4 ช้อนโต๊ะ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว แบบเดียวกับปรุงลูกชิ้นแคะ
ไส้แฮกึ้น
ไข่แดงเค็ม ลูกละ 5 บาท ห่อละ 10 ลูก หั่นครึ่ง ใช้ไข่แดงเค็มทั้งหมด 16 ลูก
นำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้ ใส่ไส้แผ่เป็นแผ่น วางไข่แดงเค็ม
ได้มาทั้งหมด 4 ชิ้น
นำไปนึ่ง 15 นาที
จัดการทอดให้แผ่นฟองเต้าหู้กรอบ
ทานกับน้ำจิ้มไก่
ภาพขวาใส่น้ำจิ้มไก่
รสชาติออกมาใช้ได้
ครั้งหน้าต้องปรับปรุงวิธีห่อใหม่ ให้ไข่แดงเค็มไปอยู่ตรงกลาง
สวัสดี