แฮกึ้นเผือกเห็ดฟาง (เจ)

กระทู้สนทนา


เผือกซอย และ เห็ดฟางสับ ผสมกับแป้งมัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว นำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้แบบห่อแฮกึ้น  เอาไปนึ่งให้สุก หั่นเป็นชิ้นบาง 7 - 10 มม. ทอดให้ผิวกรอบ

เผือก ขูดเป็นเส้นโดย Food Processor


เห็ดฟาง สับให้ละเอียดโดย Food Processor


เอาเผือกซอย 2 ส่วน  เห็ดฟาง 1 ส่วน ผสมกับแป้งมันในปริมาณที่สามารถยึดเผือกเห็ดฟางเข้าด้วยกันได้ เติมน้ำเล็กน้อย  ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว


นำไปห่อด้วยแผ่นฟองเต้าหู้ ได้เป็นแฮกึ้น


นำไปนึ่ง 15 นาที


หั่นเป็นชิ้นบาง 7 - 10 มม. นำไปทอดให้ผิวกกรอบ


แฮกึ้นเผือกเห็ดฟาง




ทานกับน้ำจิ้มบ๊วย

เป็นอาหารเจ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่