แฮ่กึ้นไส้อั่ว

กระทู้สนทนา


ผสมเนื้อหมูสับแบบไส้อั่ว นำมาห่อด้วยฟองเต้าหู้แบบเดียวกับห่อแฮ่กึ้น นำไปนึ่งให้หมูสุก
หั่นเป็นชิ้นบาง นำไปทอด  เนื่องจากขี้เกียจยัดเนื้อหมูไส้อั่วในไส้กรอก (เสียเวลา)

หมูสับที่เหมาะสำหรับทำไส้อั่วต้องเป็นเนื้อหมูปนกับมันหมู 20% นำไปสับหยาบๆ
หรือ สั่งให้เขียงหมูบดแบบหยาบๆ

หมูสับ 1 กก. ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป 75 - 100 กรัม


ใส่ผักชีฝรั่งซอย 1/2 ถ้วย


ใส่ตระใคร้ 4 ต้น ซอย นำไปสับ/บด ให้ละเอียด


ใส่ไปในเนื้อหมูสับ ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือและน้ำปลา


ใช้ฟองเต้าหู้แผ่นใหญ่ แบ่งเป็น 4 แผ่น แต่ละแผ่นห่อหมูไส้อั่ว 1/4 ประมาณ 300 กรัม




ได้แฮ่กึ้นไส้อั่ว 4 ชิ้น


นำไปนึ่งให้หมูสุก  นำมาหั่นแทยง


ทอดในน้ำมันร้อน 180 C










รสชาติมาแแบบเดียวกับไส้อั่วที่นึ่งแล้วนำไปทอด  ทุกคนชอบ

ทำไส้อั่วแนวนี้สะดวกดี



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่