ผสมเนื้อหมูสับแบบไส้อั่ว นำมาห่อด้วยฟองเต้าหู้แบบเดียวกับห่อแฮ่กึ้น นำไปนึ่งให้หมูสุก
หั่นเป็นชิ้นบาง นำไปทอด เนื่องจากขี้เกียจยัดเนื้อหมูไส้อั่วในไส้กรอก (เสียเวลา)
หมูสับที่เหมาะสำหรับทำไส้อั่วต้องเป็นเนื้อหมูปนกับมันหมู 20% นำไปสับหยาบๆ
หรือ สั่งให้เขียงหมูบดแบบหยาบๆ
หมูสับ 1 กก. ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป 75 - 100 กรัม
ใส่ผักชีฝรั่งซอย 1/2 ถ้วย
ใส่ตระใคร้ 4 ต้น ซอย นำไปสับ/บด ให้ละเอียด
ใส่ไปในเนื้อหมูสับ ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือและน้ำปลา
ใช้ฟองเต้าหู้แผ่นใหญ่ แบ่งเป็น 4 แผ่น แต่ละแผ่นห่อหมูไส้อั่ว 1/4 ประมาณ 300 กรัม
ได้แฮ่กึ้นไส้อั่ว 4 ชิ้น
นำไปนึ่งให้หมูสุก นำมาหั่นแทยง
ทอดในน้ำมันร้อน 180 C
รสชาติมาแแบบเดียวกับไส้อั่วที่นึ่งแล้วนำไปทอด ทุกคนชอบ
ทำไส้อั่วแนวนี้สะดวกดี
สวัสดี
แฮ่กึ้นไส้อั่ว
ผสมเนื้อหมูสับแบบไส้อั่ว นำมาห่อด้วยฟองเต้าหู้แบบเดียวกับห่อแฮ่กึ้น นำไปนึ่งให้หมูสุก
หั่นเป็นชิ้นบาง นำไปทอด เนื่องจากขี้เกียจยัดเนื้อหมูไส้อั่วในไส้กรอก (เสียเวลา)
หมูสับที่เหมาะสำหรับทำไส้อั่วต้องเป็นเนื้อหมูปนกับมันหมู 20% นำไปสับหยาบๆ
หรือ สั่งให้เขียงหมูบดแบบหยาบๆ
หมูสับ 1 กก. ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป 75 - 100 กรัม
ใส่ผักชีฝรั่งซอย 1/2 ถ้วย
ใส่ตระใคร้ 4 ต้น ซอย นำไปสับ/บด ให้ละเอียด
ใส่ไปในเนื้อหมูสับ ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสเค็มด้วยเกลือและน้ำปลา
ใช้ฟองเต้าหู้แผ่นใหญ่ แบ่งเป็น 4 แผ่น แต่ละแผ่นห่อหมูไส้อั่ว 1/4 ประมาณ 300 กรัม
ได้แฮ่กึ้นไส้อั่ว 4 ชิ้น
นำไปนึ่งให้หมูสุก นำมาหั่นแทยง
ทอดในน้ำมันร้อน 180 C
รสชาติมาแแบบเดียวกับไส้อั่วที่นึ่งแล้วนำไปทอด ทุกคนชอบ
ทำไส้อั่วแนวนี้สะดวกดี
สวัสดี