ใช้เครื่องKA ไม่เป็นอ่ะ
ตีสปันจ์แล้วไม่ข้นเหมือนเครื่องเล็กตัวเดิม
ใช้สูตรเค้กส้มในตำนาน แป้ง 100 กรัม พิมพ์ 3ปอนด์ เดิมเคยอบแล้วเค้กสูง 5 ซม. กว่า
ใช้ KA artisan อบแล้วได้ 4 ซม.
วิธีที่ตี
1.น้ำตาลนม เอสพี ไข่ ตีเร็วต่ำ ให้น้ำตาลละลาย แล้วปรับเป็นเร็วสูง ใช้เบอร์ 10 นาน 15 นาที
สังเกตุว่า ไข่ขึ้นฟู แต่ฟองเยอะมาก มากกว่าเครื่องเดิม ไข่ข้นแต่ไม่ข้นเหนียวเท่าเครื่องเดิม
ใช้เบอร์สูงเกินไปรึปล่าว
2.ใส่แป้ง เร็วต่ำ 1 นาทีไม่เกิน แบทเทอร์จะยุบลง
3.เปิดความเร็วกลางเบอร์ 5 นาน 5 นาที เห็นเลยว่า มันไม่ข้นเหนียวแบบใช้พายตักแล้วไม่หยด
ใช้ความเร็วสูงไปรึปล่าว
4.เปิดเร็วต่ำ 1 นาที ตัดฟองอากาศ แต่ข้าพเจ้าก็ยังเห็นฟองฟอด
5.หลับหูหลับตาใส่เนยละลายอุ่นๆ มันก็ยิ่งไม่ข้น
พิมพ์ไปท้อไปค่ะ วันนี้อบเค้ก 9 ก้อน เจ๊งไปครึ่งๆ
สุดท้ายต้องเอาตัวเก่ามาตีช้วิธีเดียวกันเด๊ะ ไข่ร้านเดียวกัน ผลดีกว่ากันเยอะเลย
อยากรู้ทางแก้ วิธีใช้ค่ะ เพราะเครื่องเดิมอายุ 16 ปี มันใกล้ไปแล้ว เลยอยากใช้เครื่องใหม่ให้เป็นก่อน
เคยคิดที่จะตีพร้อมกัน 2 เครื่อง แต่ไม่มีเวลาจริงๆ รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
ขอถามกูรูเครื่องตี KA ตอนนี้ปวดตับกับมันอย่างแรง
ตีสปันจ์แล้วไม่ข้นเหมือนเครื่องเล็กตัวเดิม
ใช้สูตรเค้กส้มในตำนาน แป้ง 100 กรัม พิมพ์ 3ปอนด์ เดิมเคยอบแล้วเค้กสูง 5 ซม. กว่า
ใช้ KA artisan อบแล้วได้ 4 ซม.
วิธีที่ตี
1.น้ำตาลนม เอสพี ไข่ ตีเร็วต่ำ ให้น้ำตาลละลาย แล้วปรับเป็นเร็วสูง ใช้เบอร์ 10 นาน 15 นาที
สังเกตุว่า ไข่ขึ้นฟู แต่ฟองเยอะมาก มากกว่าเครื่องเดิม ไข่ข้นแต่ไม่ข้นเหนียวเท่าเครื่องเดิม
ใช้เบอร์สูงเกินไปรึปล่าว
2.ใส่แป้ง เร็วต่ำ 1 นาทีไม่เกิน แบทเทอร์จะยุบลง
3.เปิดความเร็วกลางเบอร์ 5 นาน 5 นาที เห็นเลยว่า มันไม่ข้นเหนียวแบบใช้พายตักแล้วไม่หยด
ใช้ความเร็วสูงไปรึปล่าว
4.เปิดเร็วต่ำ 1 นาที ตัดฟองอากาศ แต่ข้าพเจ้าก็ยังเห็นฟองฟอด
5.หลับหูหลับตาใส่เนยละลายอุ่นๆ มันก็ยิ่งไม่ข้น
พิมพ์ไปท้อไปค่ะ วันนี้อบเค้ก 9 ก้อน เจ๊งไปครึ่งๆ
สุดท้ายต้องเอาตัวเก่ามาตีช้วิธีเดียวกันเด๊ะ ไข่ร้านเดียวกัน ผลดีกว่ากันเยอะเลย
อยากรู้ทางแก้ วิธีใช้ค่ะ เพราะเครื่องเดิมอายุ 16 ปี มันใกล้ไปแล้ว เลยอยากใช้เครื่องใหม่ให้เป็นก่อน
เคยคิดที่จะตีพร้อมกัน 2 เครื่อง แต่ไม่มีเวลาจริงๆ รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ