http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/01/D8729980/D8729980.html
จากกระทู้ของคุณชายกาง ที่แนะนำให้ล้างตับหมูจนน้ำใส ค่อยเอามาปรุงอาหาร ตับหมูจะนุ่มไม่แข็ง
ซึ่งผมทำกินบ่อยและทำตามวิธีดังกล่าวประจำ
แต่มานั่งนึกสงสัยว่าการที่เราล้างตับหมูในน้ำเพื่อให้เลือดออกจากตับให้มากที่สุด จะทำให้สารอาหารที่เราควรจะได้ลดลงมากไหมครับ?
ถ้าไม่มากก็คงทำแบบนี้กินต่อไป อร่อย ^ ^'
แต่ถ้าลดลงจนเหลือน้อยก็อาจจะต้องเปลี่ยนวิธี
ล้างตับหมูก่อนปรุงอาหาร สูญเสียคุณค่าทางโภชนาการเยอะไหมครับ?
จากกระทู้ของคุณชายกาง ที่แนะนำให้ล้างตับหมูจนน้ำใส ค่อยเอามาปรุงอาหาร ตับหมูจะนุ่มไม่แข็ง
ซึ่งผมทำกินบ่อยและทำตามวิธีดังกล่าวประจำ
แต่มานั่งนึกสงสัยว่าการที่เราล้างตับหมูในน้ำเพื่อให้เลือดออกจากตับให้มากที่สุด จะทำให้สารอาหารที่เราควรจะได้ลดลงมากไหมครับ?
ถ้าไม่มากก็คงทำแบบนี้กินต่อไป อร่อย ^ ^'
แต่ถ้าลดลงจนเหลือน้อยก็อาจจะต้องเปลี่ยนวิธี