ตับหวาน



ตับหวาน ตับหมูนำมาทำลาบ

ก่อนที่จะนำตับหมูไปประกอบอาหาร จะต้องเช่ตับหมูด้วยน้ำส้มสายชูก่อน ล้างให้สะอาดและ แช่ด้วยนมสด ล้างให้สะอาด ตอนนี้ ตับหมูจะสะอาด นิ่ม นำไปประกอบอาหารได้

ตับหมู 1 กก.หั่นเป็นชิ้นหนาประมาณ 3 มม. ล้างให้สะอาด
ใส่น้ำส้มสายชู 3/4 ถ้วย ลงไปคลุกกับตับหมู ทิ้งไว้ 10 นาที นำไปล้างน้ำ 2 - 3 ครั้ง จนไม่มีกลิ่น
น้ำส้ม
เอานมสด 200 ซซ. ใส่ลงไปคลุกในตับหมู ทิ้งไว้อีก 10 - 15 นาที นำตับไปล้างน้ำให้สะอาด
ตอนนี้ จะได้ตับหมูที่นิ่ม ไม่มีกลิ่นสาบ พร้อมที่นำไปปรุงอาหาร

เอา ตระใคร้ หอมแขก ข่า ลงไปคั่วในกระทะก่อน จนมีกลิ่นหอม ใส่ตับหมูลงไปรวน จนตับหมูสุก

นำตับหมูไปคลุกกับเครื่องลาบ ได้แก่ หอมแดง มะนาว พริกป่น ต้นหอมซอย สาระแหน่ ข้าวคั่ว และ น้ำปลา

ตับหมูสด 1 กก. หั่นเป็นชิ้นบาง

ใส่น้ำส้มสายชู 3/4 ถ้วย ลงไปคลุกกับตับหมู ทิ้งไว้ 10 นาที นำไปล้างน้ำ 2 - 3 ครั้ง จนไม่มีกลิ่น
น้ำส้ม

เอานมสด 200 ซซ. ใส่ลงไปคลุกในตับหมู ทิ้งไว้อีก 10 - 15 นาที นำตับไปล้างน้ำให้สะอาด
ตอนนี้ จะได้ตับหมูที่นิ่ม ไม่มีกลิ่นสาบ พร้อมที่นำไปปรุงอาหาร (ภาพขวา)

เอา ตระใคร้ หอมแขก ข่า ลงไปคั่วในกระทะก่อน จนมีกลิ่นหอม ใส่ตับหมูลงไปรวน จนตับหมูสุกตามที่ชอบ

ตับหมูสุกแบบพอดี ถ้าสุกมากเนื้อตับจะแข็ง

นำตับหมูไปคลุกกับเครื่องลาบ ได้แก่ หอมแดง มะนาว พริกป่น ต้นหอมซอย สาระแหน่ ข้าวคั่ว และ น้ำปลา



สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่