คราวก่อนลองทำเค้กกล้วยตากโดยใช้สูตรบัตเตอร์เค้กของคุณแม่ครัวจอมมั่วนิ่มที่ใช้อยู่ประจำทำเป็นเค้กสวัสดีปีใหม่ให้สำหรับญาติผู้ใหญ่ที่ทานหวานไม่ได้โดยลดน้ำตาลลงปรากฎว่าคุณป้าติดใจขอให้ทำให้อีกจะเอาไปฝากเพื่อนวันนี้เลยทำอีกครั้งแต่เปลี่ยนใช้สูตรของ เชฟตูนบ้านหวานเย็นแทนเพราะอยากลองทำมานานแล้วแต่ไม่มีน้ำตาลทรายแดงตอนนี้มีน้ำตาลทรายแดงแล้วก้อเลยลองซะเลยสูตรต้นฉบับก้อตามลิงค์นี้ค่ะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=cheftoon&month=03-2010&date=25&group=1&gblog=65
ซึ่งทำออกมาแล้วหมอกไม่ผิดหวังเลยค่ะได้หน้าเค้กนุ่มๆ(ปกติทำแล้วหน้าออกแข็งแน่นๆนิดนึงไม่นิ่ม)แล้วก้อกลิ่นหอมเชียวค่ะแต่ฝีมือการถ่ายรูปเป็นศูนย์นะคะสงสัยว่างๆต้องเข้าไปเที่ยวห้องกล้องซะหน่อย
เค้กกล้วยตากอีกครั้ง กับสูตรเชฟตูน บ้านหวานเย็น
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=cheftoon&month=03-2010&date=25&group=1&gblog=65
ซึ่งทำออกมาแล้วหมอกไม่ผิดหวังเลยค่ะได้หน้าเค้กนุ่มๆ(ปกติทำแล้วหน้าออกแข็งแน่นๆนิดนึงไม่นิ่ม)แล้วก้อกลิ่นหอมเชียวค่ะแต่ฝีมือการถ่ายรูปเป็นศูนย์นะคะสงสัยว่างๆต้องเข้าไปเที่ยวห้องกล้องซะหน่อย