วันนี้จะมาแบ่งปันสูตรเค้กชิฟฟ่อนกล้วยหอมค่ะ วิธีทำและสูตรก็ไม่ยุ่งยากนะคะ สูตรนี้จะมีเนื้อกล้วยหอมเยอะ ทำให้ได้สัมผัสหอมของกล้วยหอมมากๆเลยค่ะ ลองทำดูนะคะ
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ
Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอสาธิตการทำได้ที่นี่นะคะ
วิธีทำ
- นำกล้วยหอมมาปั่นให้ละเอียด เติมไข่แดง น้ำตาลทรายแดง น้ำมันพืช ผสมรวมกันและพักไว้
- ร่อนแป้งและเกลือ ลงอ่างผสม เทส่วนผสมของกล้วยลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ตีไข่ขาวเป็นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลลงไป แบ่งเป็น3ครั้ง จนตั้งยอด ถ้าเมอร์แรงได้ที่ เวลาเราคว่ำอ่างไข่ขาวจะไม่ไหลหกลงมาค่ะ
- ผสมส่วนของไข่ขาวกับแป้งให้เข้ากียแล้วนำไปเทใส่พิมพ์ขนาด 8x8นิ้ว
- อบไฟ 170 องศานาน 35-40 นาที
เค้กกล้วยหอมนุ่มๆได้แล้วค่ะ อร่อยและหอมกลิ่นกล้วยหอมมากๆค่ะ
ปล. ถ้าไม่ชอบหวานลดน้ำตาลลงนะคะ อย่าลืมลองชิมกล้วยว่าหวานมากหรือเปล่าค่ะ❤️❤️
ลองทำกันดูนะคะ แล้วเจอกันเมนูหน้าค่ะ😁
รับชิฟฟ่อนกล้วยหอมนุ่มๆ สักชิ้นมั้ยคะ😀
เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
สามารถชมคลิปวีดีโอสาธิตการทำได้ที่นี่นะคะ
วิธีทำ
- นำกล้วยหอมมาปั่นให้ละเอียด เติมไข่แดง น้ำตาลทรายแดง น้ำมันพืช ผสมรวมกันและพักไว้
- ร่อนแป้งและเกลือ ลงอ่างผสม เทส่วนผสมของกล้วยลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ตีไข่ขาวเป็นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลลงไป แบ่งเป็น3ครั้ง จนตั้งยอด ถ้าเมอร์แรงได้ที่ เวลาเราคว่ำอ่างไข่ขาวจะไม่ไหลหกลงมาค่ะ
- ผสมส่วนของไข่ขาวกับแป้งให้เข้ากียแล้วนำไปเทใส่พิมพ์ขนาด 8x8นิ้ว
- อบไฟ 170 องศานาน 35-40 นาที
เค้กกล้วยหอมนุ่มๆได้แล้วค่ะ อร่อยและหอมกลิ่นกล้วยหอมมากๆค่ะ
ปล. ถ้าไม่ชอบหวานลดน้ำตาลลงนะคะ อย่าลืมลองชิมกล้วยว่าหวานมากหรือเปล่าค่ะ❤️❤️
ลองทำกันดูนะคะ แล้วเจอกันเมนูหน้าค่ะ😁