มาอวด Homemade Royce Chocolate ต้อนรับปีใหม่ค่ะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ชาวก้นครัว
วันนี้แวะเอาขนมที่ทำในช่วงนี้มาฝากค่ะ ^^
เริ่มด้วย Royce Hommade ค่ะ ทำเอง  สูตรจากน้องนิดาค่ะ อร่อยจริง ๆ คอนเฟิม
ปล. not my pic ค่ะรูปนี้


ส่วนผสมมีไม่เยอะค่ะ บอกตรง ๆ ไม่ได้ตวงเป็นสัดส่วน เพราะใช้วิธีชิมเอาเลยค่ะ คนไปชิมไป
semi cocoa ค่ะ  เราใช้ของ hershy ค่ะ เราใส่ไปเยอะพอควร เพราะถาดใหญ่
ครีมสด  หรือวิปปิ้งครีม นี่ก็กะ ๆ เอาค่ะ อย่าใส่เยอะมากเดี๋ยวช็อคโกแลตไม่เซ็ตตัวค่ะ
ผงโกโก้ค่ะ  ใช้ยี่ห้อ ducth จะอร่อยกลมกล่อมมาก แต่เผอิญเราหาไม่เจอไม่รู้เก็บไว้ไหนเลยเอาผงโกโก้ทิวลิปมาใช้แทน อร่อยเหมือนกันแฮะ
ส่วนผสมมีแค่นี้ค่ะ น้อยมาก  ใครไม่มีเตาก็ใช้ไมโครเวฟได้เหมือนกันค่ะ



ตั้งเตา ใส่ครีมสดลงไปค่ะ



รอให้ครีมปุด ๆ เดือดนิดเดียวพอ ปิดเตายกลง เลยค่ะ


ใส่ช็อคโกแลตลงไปค่ะ แล้วคนเร็ว ๆ ให้มันละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ชิมรสเอาค่ะ


ละลายแย้ววว


ละลายอีก


เตรียมพิมค่ะ ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยมผืนผ้า ปูกระดาษไขค่ะ


เทช็อคโกแลตลงไปค่ะ


เอาไปแช่ตู้เย็นให้เซ็ตตัว  แยมแช่ประมานสองชม.เลยค่ะถึงได้นำมาตัด
ก่อนตัดให้ปูกระดาษไข  ร่อนผงโกโก้ไปก่อน แล้วเอาชอคโกแลตคว่ำหน้า  ลอกกระดาษไขออก
แล้วก็ตัดให้ได้ขนาดเท่า ๆ กัน ค่ะ  มีดจุ่มน้ำร้อนจะทำให้ตัดง่ายขึ้น ระวังช็อคโกแลตละลายนะคะ
ถ้ามันเริ่มนิ่มก็เอาเข้าตู้เย็นใหม่ แล้วพอแข๋งค่อยเอามาตัดอีกรอบก็ได้ค่ะ

ตัดเสร็จก็โรยผงโกโก้  คลุก ๆ ให้รอบด้าน เป็นอันเสร็จค่ะ
(ขออภัยช่วงตัดไม่ได้ถ่าย มือเลอะค่ะ แหะๆ)

มาดูรูปตอนเสร็จแล้วค่ะ


อร่อยมาก ชิมแล้ว อิอิ


ป้อนคนละคำเลยค่ะ  ขอบคุณที่ติดตาม ลาไปด้วยภาพนี้ค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่