สวัสดีปีใหม่ค่ะ ชาวก้นครัว
วันนี้แวะเอาขนมที่ทำในช่วงนี้มาฝากค่ะ ^^
เริ่มด้วย Royce Hommade ค่ะ ทำเอง สูตรจากน้องนิดาค่ะ อร่อยจริง ๆ คอนเฟิม
ปล. not my pic ค่ะรูปนี้
ส่วนผสมมีไม่เยอะค่ะ บอกตรง ๆ ไม่ได้ตวงเป็นสัดส่วน เพราะใช้วิธีชิมเอาเลยค่ะ คนไปชิมไป
semi cocoa ค่ะ เราใช้ของ hershy ค่ะ เราใส่ไปเยอะพอควร เพราะถาดใหญ่
ครีมสด หรือวิปปิ้งครีม นี่ก็กะ ๆ เอาค่ะ อย่าใส่เยอะมากเดี๋ยวช็อคโกแลตไม่เซ็ตตัวค่ะ
ผงโกโก้ค่ะ ใช้ยี่ห้อ ducth จะอร่อยกลมกล่อมมาก แต่เผอิญเราหาไม่เจอไม่รู้เก็บไว้ไหนเลยเอาผงโกโก้ทิวลิปมาใช้แทน อร่อยเหมือนกันแฮะ
ส่วนผสมมีแค่นี้ค่ะ น้อยมาก ใครไม่มีเตาก็ใช้ไมโครเวฟได้เหมือนกันค่ะ
ตั้งเตา ใส่ครีมสดลงไปค่ะ
รอให้ครีมปุด ๆ เดือดนิดเดียวพอ ปิดเตายกลง เลยค่ะ
ใส่ช็อคโกแลตลงไปค่ะ แล้วคนเร็ว ๆ ให้มันละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ชิมรสเอาค่ะ
ละลายแย้ววว
ละลายอีก
เตรียมพิมค่ะ ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยมผืนผ้า ปูกระดาษไขค่ะ
เทช็อคโกแลตลงไปค่ะ
เอาไปแช่ตู้เย็นให้เซ็ตตัว แยมแช่ประมานสองชม.เลยค่ะถึงได้นำมาตัด
ก่อนตัดให้ปูกระดาษไข ร่อนผงโกโก้ไปก่อน แล้วเอาชอคโกแลตคว่ำหน้า ลอกกระดาษไขออก
แล้วก็ตัดให้ได้ขนาดเท่า ๆ กัน ค่ะ มีดจุ่มน้ำร้อนจะทำให้ตัดง่ายขึ้น ระวังช็อคโกแลตละลายนะคะ
ถ้ามันเริ่มนิ่มก็เอาเข้าตู้เย็นใหม่ แล้วพอแข๋งค่อยเอามาตัดอีกรอบก็ได้ค่ะ
ตัดเสร็จก็โรยผงโกโก้ คลุก ๆ ให้รอบด้าน เป็นอันเสร็จค่ะ
(ขออภัยช่วงตัดไม่ได้ถ่าย มือเลอะค่ะ แหะๆ)
มาดูรูปตอนเสร็จแล้วค่ะ
อร่อยมาก ชิมแล้ว อิอิ
ป้อนคนละคำเลยค่ะ ขอบคุณที่ติดตาม ลาไปด้วยภาพนี้ค่า
มาอวด Homemade Royce Chocolate ต้อนรับปีใหม่ค่ะ
วันนี้แวะเอาขนมที่ทำในช่วงนี้มาฝากค่ะ ^^
เริ่มด้วย Royce Hommade ค่ะ ทำเอง สูตรจากน้องนิดาค่ะ อร่อยจริง ๆ คอนเฟิม
ปล. not my pic ค่ะรูปนี้
ส่วนผสมมีไม่เยอะค่ะ บอกตรง ๆ ไม่ได้ตวงเป็นสัดส่วน เพราะใช้วิธีชิมเอาเลยค่ะ คนไปชิมไป
semi cocoa ค่ะ เราใช้ของ hershy ค่ะ เราใส่ไปเยอะพอควร เพราะถาดใหญ่
ครีมสด หรือวิปปิ้งครีม นี่ก็กะ ๆ เอาค่ะ อย่าใส่เยอะมากเดี๋ยวช็อคโกแลตไม่เซ็ตตัวค่ะ
ผงโกโก้ค่ะ ใช้ยี่ห้อ ducth จะอร่อยกลมกล่อมมาก แต่เผอิญเราหาไม่เจอไม่รู้เก็บไว้ไหนเลยเอาผงโกโก้ทิวลิปมาใช้แทน อร่อยเหมือนกันแฮะ
ส่วนผสมมีแค่นี้ค่ะ น้อยมาก ใครไม่มีเตาก็ใช้ไมโครเวฟได้เหมือนกันค่ะ
ตั้งเตา ใส่ครีมสดลงไปค่ะ
รอให้ครีมปุด ๆ เดือดนิดเดียวพอ ปิดเตายกลง เลยค่ะ
ใส่ช็อคโกแลตลงไปค่ะ แล้วคนเร็ว ๆ ให้มันละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ชิมรสเอาค่ะ
ละลายแย้ววว
ละลายอีก
เตรียมพิมค่ะ ใช้พิมพ์สี่เหลี่ยมผืนผ้า ปูกระดาษไขค่ะ
เทช็อคโกแลตลงไปค่ะ
เอาไปแช่ตู้เย็นให้เซ็ตตัว แยมแช่ประมานสองชม.เลยค่ะถึงได้นำมาตัด
ก่อนตัดให้ปูกระดาษไข ร่อนผงโกโก้ไปก่อน แล้วเอาชอคโกแลตคว่ำหน้า ลอกกระดาษไขออก
แล้วก็ตัดให้ได้ขนาดเท่า ๆ กัน ค่ะ มีดจุ่มน้ำร้อนจะทำให้ตัดง่ายขึ้น ระวังช็อคโกแลตละลายนะคะ
ถ้ามันเริ่มนิ่มก็เอาเข้าตู้เย็นใหม่ แล้วพอแข๋งค่อยเอามาตัดอีกรอบก็ได้ค่ะ
ตัดเสร็จก็โรยผงโกโก้ คลุก ๆ ให้รอบด้าน เป็นอันเสร็จค่ะ
(ขออภัยช่วงตัดไม่ได้ถ่าย มือเลอะค่ะ แหะๆ)
มาดูรูปตอนเสร็จแล้วค่ะ
อร่อยมาก ชิมแล้ว อิอิ
ป้อนคนละคำเลยค่ะ ขอบคุณที่ติดตาม ลาไปด้วยภาพนี้ค่า