หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ส่งการบ้านคุณ nidabun : Chocolate Royce ฉบับทำเองแบบมั่วๆ @ ครัวแม่หมา
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
ของหวาน
จากกระทู้ของคุณนิดา
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/02/D11700361/D11700361.html
ได้อ่านตั้งแต่ตอนคุณนิดามาโพส ผ่านมานานแส๊นนาน ได้ฤกษ์ทำเสียทีค่ะ
ขออนุญาติไม่โพสขั้นตอนการทำแบบละเอียดนะคะ เพราะคุณนิดาอธิบายไว้ดีมากแล้ว
ทำเรียบร้อยแล้วรสชาติเหมือนใช้ได้ทีเดียว อย่างที่คุณนิดาบอกเลยค่ะ แต่แม่หมาตัดไม่ค่อยสวย
แถมตอนโรยผงโกโก้ไม่มีกระชอนเล็กๆ ก็ใช้ใช้วิธีคลุกๆ ช็อคโกแลตที่แข็งแล้วกับผงโกโก้ด้วยมือค่ะ
ผงที่เคลือบก็เลยไ่ม่ค่อยเรียบสวยเท่าไหร่ แต่สูตรดีจริงๆ ค่ะ อร่อยติดใจกันทั้งบ้าน ^^
เริ่มจากอุปกรณ์ในการทำ ได้ฤกษ์เอาสีชมพูมาใช้เหมือนกันค่ะ อิอิ ^^
ส่วนผสมมีเท่านี้เองค่ะ
ขั้นตอนการทำประมาณนี้นะคะ
ส่วนผสมวิปครีมในภาพ 250 ml แต่ใช้จริง 200 ml ตามสูตรนะคะพอดีเทเกิน ^^"
ตอนเทลงพิมพ์เกลี่ยช็อคโกแลตไม่ค่อยเรียบ พอแช่เย็นออกมาแล้วจะเห็นว่าีมีคลื่นเล็กๆ ตรงกลางค่ะ
แต่พอคลุกผงโกโก้แล้วก็ไม่เห็นนะคะ พอเนียนๆ ไปได้ สูตรอร่อยจริงๆค่ะ ทำทานเองถูกกว่าซื้อเยอะเลย
ขอบคุณที่แวะชมกระ่ทู้นะคะ ช่วงนี้กำลังหัดเข้าครัว เอาไว้มีเมนูอื่นจะมาแวะทักทายใหม่ค่ะ ^^
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาอวด Homemade Royce Chocolate ต้อนรับปีใหม่ค่ะ
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ชาวก้นครัว วันนี้แวะเอาขนมที่ทำในช่วงนี้มาฝากค่ะ ^^ เริ่มด้วย Royce Hommade ค่ะ ทำเอง สูตรจากน้องนิดาค่ะ อร่อยจริง ๆ คอนเฟิม ปล. not my pic ค่ะรูปนี้ ส่วนผสมมีไม่เยอะค่ะ บอกตรง ๆ ไม
popyjam
แจกสูตร นามะช็อกโกแลต ต้อนรับวาเลนไทน์ เนื้อละมุน ละลายในปาก By SGE
นามะช็อกโกแลต ( Nama Chocolate ) สูตรโดย SGE x เชฟเจิน ทำอย่างไรให้รสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่มละมุน ละลายในปาก เหมือนไปกินถึงญี่ปุ่น รับรองว่า อร่อยเหมือนต้นฉบับ ทำเองได้ง่าย ๆ ภายใน 10 นาที เหมาะสำหรับทำ
Spring Green Evolution
ของง่ายก็ไม่รอด ลองทำ chocolate royce ดันแยกน้ำมัน ผิดอะไรครับ
ผมทำตาม http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/02/D11700361/D11700361.html แล้วมันแยกน้ำมันออกมาครับ เดาว่า วิป ไม่ถูกประเภทป่าวครับ
~*. LoNeLy sEcRet .*~
มูสช็อคโกแลตอะโวคาโด้ ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย Avocado Chocolate Moose by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำมูสช็อคโกแลตอะโวคาโด้ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=wD5fF86W4qc ส่วนผสม อะโวคาโด้ 150 กรัม น
สมาชิกหมายเลข 7261694
ถามสาย Royce คุณชอบ Nama Chocolate ตัวไหนมากที่สุดครับ
Royce คือ ยี่ห้อช็อกโกแลต สัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังที่สุดของ Royce ก็คือ นามะช็อกโกแลต Nama Chacolate ถือว่าเป็น กานาช (Ganache) หรือก็คือ การรวมตัวของ ช็อกโกแลต และ ครีม ในเนื้อเดียวกัน
สมาชิกหมายเลข 5557899
มากินกับ(แกล้ม)ข้าวกัน โดย แม่ครัวมั่วๆเจ้าเดิม🤣
วันนี้มีลาบเหนือ ไม่ยากค่ะ คั่วหมดบดกับกระเทียมให้เนื้อแห้งๆนิด เติมผงลาบเหนือเข้าไป คั่วจนแห้ง ปรุงรสนิดด้วยข้าวคั่ว น้ำตาล มะนาว เราไม่เติมเค็มแล้ว ใส่ผักที่พอมี ต้นหอมผักชี ผักชีใบเลื่อย ใบมะกรูดห
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
เพราะชีวิตขมพอแล้ว ช็อกโกแลตเลยต้องติดหวานและมีอัลมอนด์ด้วยนะ
7 พฤศจิกายน วันช็อกโกแลตขมหวานกับอัลมอนด์ National Bittersweet Chocolate with Almonds Day วันนี้ได้รับการสนับสนุนจาก National Confectioners Associationให้มีขึ้
เดอะแบทเทิลเดย์
มีดราม่ามาเสิร์ฟจากอิตาลีค่ะ
มีดราม่าร้อนๆมาเสิร์ฟจากทีมอิตาลีอีกแล้วค่ะ แหม่ไม่ว่าจะยุคไหนๆทีมอิตก็มีดราม่าแซ่บๆในทีมเสมอเลยนะคะเนี่ย คราวนี้เป็นเรื่องสาเหตุที่แม่ครัวมะลิลูกรักที่หลุดทีมชาติ หลายๆคนแลดูโอเคเพราะตามฟอร์มชีก็ไม
สมาชิกหมายเลข 5693909
Chocolate brownie cake ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
“เค้กบราวนี่ช็อกโกแลต” 😋 อร่อยทำง่ายได้ประโยชน์ ส่วนผสม 1. ข้าวโอ๊ต 2. เนยถั่ว 3. นมอัลมอนด์ 4. กล้วยสุก 5. ไข่ 6. ผงCacao 7. เมล็ดอัลมอนด์ (สำหรับตกแต่ง) วิธีทำ : 1. บดกล
SUPIfilms
กินข้าวเช้ากันค่า...เมนูวันนี้ข้าวผัดมั่วซั่ว😙
ได้ผงข้าวผัดมาจาก7-11 ญป เพราะความอยากลองตามประสาแม่ครัวประจำบ้านแบบเรา ก็พยายามทำหน้าตาให้เหมือนหน้าซองที่สุด ส่วนผสมก็อะไรเหลือๆในตู้เย็น เห็ดหูหนู กะหล่ำ แครอท แอปเปิ้ลไหว้ หมูหมักสูงอายุ ไข่ไก่3
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 140
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ส่งการบ้านคุณ nidabun : Chocolate Royce ฉบับทำเองแบบมั่วๆ @ ครัวแม่หมา
ได้อ่านตั้งแต่ตอนคุณนิดามาโพส ผ่านมานานแส๊นนาน ได้ฤกษ์ทำเสียทีค่ะ
ขออนุญาติไม่โพสขั้นตอนการทำแบบละเอียดนะคะ เพราะคุณนิดาอธิบายไว้ดีมากแล้ว
ทำเรียบร้อยแล้วรสชาติเหมือนใช้ได้ทีเดียว อย่างที่คุณนิดาบอกเลยค่ะ แต่แม่หมาตัดไม่ค่อยสวย
แถมตอนโรยผงโกโก้ไม่มีกระชอนเล็กๆ ก็ใช้ใช้วิธีคลุกๆ ช็อคโกแลตที่แข็งแล้วกับผงโกโก้ด้วยมือค่ะ
ผงที่เคลือบก็เลยไ่ม่ค่อยเรียบสวยเท่าไหร่ แต่สูตรดีจริงๆ ค่ะ อร่อยติดใจกันทั้งบ้าน ^^
เริ่มจากอุปกรณ์ในการทำ ได้ฤกษ์เอาสีชมพูมาใช้เหมือนกันค่ะ อิอิ ^^
ส่วนผสมมีเท่านี้เองค่ะ
ขั้นตอนการทำประมาณนี้นะคะ
ส่วนผสมวิปครีมในภาพ 250 ml แต่ใช้จริง 200 ml ตามสูตรนะคะพอดีเทเกิน ^^"
ตอนเทลงพิมพ์เกลี่ยช็อคโกแลตไม่ค่อยเรียบ พอแช่เย็นออกมาแล้วจะเห็นว่าีมีคลื่นเล็กๆ ตรงกลางค่ะ
แต่พอคลุกผงโกโก้แล้วก็ไม่เห็นนะคะ พอเนียนๆ ไปได้ สูตรอร่อยจริงๆค่ะ ทำทานเองถูกกว่าซื้อเยอะเลย
ขอบคุณที่แวะชมกระ่ทู้นะคะ ช่วงนี้กำลังหัดเข้าครัว เอาไว้มีเมนูอื่นจะมาแวะทักทายใหม่ค่ะ ^^