ส่งการบ้านคุณ nidabun : Chocolate Royce ฉบับทำเองแบบมั่วๆ @ ครัวแม่หมา

กระทู้สนทนา
จากกระทู้ของคุณนิดา http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2012/02/D11700361/D11700361.html

ได้อ่านตั้งแต่ตอนคุณนิดามาโพส ผ่านมานานแส๊นนาน ได้ฤกษ์ทำเสียทีค่ะ
ขออนุญาติไม่โพสขั้นตอนการทำแบบละเอียดนะคะ เพราะคุณนิดาอธิบายไว้ดีมากแล้ว
ทำเรียบร้อยแล้วรสชาติเหมือนใช้ได้ทีเดียว อย่างที่คุณนิดาบอกเลยค่ะ แต่แม่หมาตัดไม่ค่อยสวย
แถมตอนโรยผงโกโก้ไม่มีกระชอนเล็กๆ ก็ใช้ใช้วิธีคลุกๆ ช็อคโกแลตที่แข็งแล้วกับผงโกโก้ด้วยมือค่ะ
ผงที่เคลือบก็เลยไ่ม่ค่อยเรียบสวยเท่าไหร่ แต่สูตรดีจริงๆ ค่ะ อร่อยติดใจกันทั้งบ้าน ^^


เริ่มจากอุปกรณ์ในการทำ ได้ฤกษ์เอาสีชมพูมาใช้เหมือนกันค่ะ อิอิ ^^

ส่วนผสมมีเท่านี้เองค่ะ

ขั้นตอนการทำประมาณนี้นะคะ
















ส่วนผสมวิปครีมในภาพ 250 ml แต่ใช้จริง 200 ml ตามสูตรนะคะพอดีเทเกิน ^^"
ตอนเทลงพิมพ์เกลี่ยช็อคโกแลตไม่ค่อยเรียบ พอแช่เย็นออกมาแล้วจะเห็นว่าีมีคลื่นเล็กๆ ตรงกลางค่ะ
แต่พอคลุกผงโกโก้แล้วก็ไม่เห็นนะคะ พอเนียนๆ ไปได้ สูตรอร่อยจริงๆค่ะ ทำทานเองถูกกว่าซื้อเยอะเลย

ขอบคุณที่แวะชมกระ่ทู้นะคะ ช่วงนี้กำลังหัดเข้าครัว เอาไว้มีเมนูอื่นจะมาแวะทักทายใหม่ค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่