ปัญหาการผสมแป้ง คะ

กระทู้สนทนา
สวัสดีคะ เพื่อน ๆชาวก้นครัว
  เราเพิ่งจะหัดทำขนมคะ รบกวนสอบถาม เรื่องการผสมแป้งคะ
คือเรา ตีไข่+น้ำตาลทรายป่น จนขึ้นฟู เรียบร้อยแล้ว เราก็ใส่แป้ง สลับกับ ส่วนผสมที่เป็นน้ำ ซึ่งเวลาใส่แป้งเราจะไม่ใช้เครื่องตีไข่ เราใช้ตะกร้อมือผสม เรารู้สึกว่าแป้งที่เราใส่ไปมันจับตัวเป็นก้อน พอใช้มือไปจับที่ก้อน ก็จะพบเศษแป้ง คะ

1. ไม่ทราบว่ามันเกิดจากอะไรคะ แล้วเราควรจะทำอย่างไงดี ให้แป้งละลาย หมดคะ  
2. มันเกี่ยวมั้ยคะ ว่า ไข่+น้ำตาลทรายที่เราตี มันข้นไปเลยทำให้แป้งละลายยาก

ขอบคุณมากเลยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่