ขนมจีนน้ำเงี้ยวมังสะวิรัต (สูตรคนไกลบ้าน)

กระทู้สนทนา
เครื่องปรุงส่วนผสม

1. น้ำพริกขนมจีน = พริกแห้ง ข่า ตระใคร้ ผิวเปลือกมะกรูด หอมแดง กระเทียม เต้าเจี้ยวขาวตำละเอียด(ใช้แทนกะปิ)  ตำละเอียดให้เข้ากัน

2.มะเขือเทศ (ปริมาณแล้วแต่ความชอบ)

3.เนื้อสัตว์เทียม ปริมาณแล้วแต่ชอบ(หรือโปรตีนเกษตร และ เต้าหู้สับละเอียด ตามความสะดวกในการหาวัตถุดิบ)

4.เส้นขนมจีน สำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศ ให้ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ Angel hair ต้องเป็นชนิดนี้เท่านั้น เพราะขนาดของเส้นและความเหนียวนุ่มใกล้เคียงกับเส้นขนมจีนมากที่สุด

5.ดอกเงี้ยวแห้ง ปริมาณแล้วแต่ชอบ แช่น้ำไว้ 15-20 นาที(ถ้าหาไม่ได้ก็ไม่เป็นไร)

6.ซีอิ๊ว หรือ ซ็อสถั่วเหลือง 6-7 ช้อนโต๊ะ หรือ เกลือ 3 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำมันพืช 1/2  ทัพพี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่