กินโหดหลู้เลือด(มะเขือเทศ🍅)

รอบที่แล้วเป็นเลือดแปลงคั้นน้ำมะเขือเทศแทนเลือดสด
วันนี้ง่ายกว่าเป็นเมนูหลู้ของภาคเหนือ 
เตรียม 1.มะเขือเทศ1โล เลือกสุกๆแดงๆ 2.ไก่บด,หมูบด ไม่ต้องเยอะ 3.เครื่องสมุนไพร -กระเทียม -หอมแดง -ตะไคร้ -ใบมะกรูด -ขิง ทั้งหมดนี้จะทอดกรอบ 4.หมี่ขาวไวไวแห้ง เอามาทำหมี่กรอบ รอบที่แล้วทอดมาไม่ฟูกินไปทิ่มเหงือกปวดสุดรู้วิธีแล้วคือใช้ไฟแรงทอด น้ำมันไม่ต้องเยอะหรอกแค่ทอดทีละน้อยหักเส้นหมี่มาลงทอดทีละหยิบมือ ลองเทสในกะทะดูถ้าลงแล้วหูเลยแสดงว่าใช้ได้ ทอดวิสองวิก็พอ 5.เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำกระเทียมดอง พริกลาบ ไม่มีใช้พริกป่น
:เอามะเขือเทศที่ล้างแล้วมาปริให้แตก ระวังน้ำกระเด็น แล้วใช้มือคั้นน้ำใส่เปลือกตะไคร้ไปด้วยครั้นเสร็จพักไว้เตรียมเครื่องทอดให้เสร็จ กลับมาดูถ้าน้ำข้นไปค่อยๆเติมน้ำร้อนแล้วใช้ทัพพีคนๆบี้ๆ เสร็จเทใส่ชามไม่ต้องกรองแต่ไม่เอาเนื้อมะเขือเทศใหญ่ๆเสร็จเอาเลือดมะเขือเทศแช่ตู้เย็น :เอาไก่หรือหมูไปรวนให้สุกใช้น้ำรวนละใส้ชามไว้ข้างเครื่องทอด รอเลือดมะเขือเทศเยนเอาออกมาผสมน้ำปลา น้ำกระเทียมดอง พริกลาบ แล้วตักไก่รวยและเครื่องทอด หมี่กรอบกินได้เลย จะบอกว่าครบรสแล้วสดชื่นมากใครอยากรู้ว่าทำไมคนถึงชอบกินของดิบก็เพราะมันสดชื่นดี นั่งกินเพลินๆไม่รับนะเอาให้คุ้มกับเวลาทำ หลู่นี้เขาว่าถ้าทำสี่โมงได้กินสี่ทุ่ม แต่คุ้มมากครับอร่อยจริง😉สูตรนี้ถ้าทำให้คนเหนือนี้จะโดนฟาดเอาก็ได้เพราะสูตรจริงเขาใช้เลือดสด แต่ถ้าเขาลองแล้วอาจจะติดใจมากินสูตรนี้แทนเพราะไม่เสี่ยงเชื้อโรค


หน้าตาประมาณนี้มองด้วยตาสีไม่ค่อยสดเหมือนสูตรต้นฉบับ แต่ถ่ายออกมาสดมากจ้า ต้องมีเวลาทำจริงนะครับรู้สึกเหมือนเป็นเมนูงานมงคลเลยเตรียมเยอะมาก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่