หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมไข่นกกระทา
กระทู้คำถาม
ทำขนม
ขนม
เคล็ดลับก้นครัว
นอกเหนือจาก
มันเทศ
แป้งมัน
แป้งสาลีอเนกประสงค์
ผงฟู
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
ต้องใส่อะไรเพิ่มมั้ย เวลาทอดมันแข็งกรอบ แต่พอเย็นทำไมถึงไม่แข็งไม่กรอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำปลาเหยาะตอนไหนอร่อยที่สุด
จากหัวข้อนะคะ ทุกคนคิดว่า น้ำปลาเหยาะข้าวตอนไหนอร่อยที่สุดคะ ตอนข้าวร้อนๆๆ หรือ ตอนข้าวเย็น ส่วนตัวชอบตอนข้าวร้อนๆมากก เพราะมันยิ่งทำให้น้ำปลาหอมยิ่งถ้าเลือกน้ำปลาดีๆ น้ำปลาแท้ยิ่งเริ่ดดดดดด
สมาชิกหมายเลข 8118542
ประโยชน์ของ "น้ำอ้อย" เครื่องดื่มที่ไม่ได้มีดีแค่ความหวาน
น้ำอ้อยเกิดจากการนำลำต้นของอ้อยมาคั้นน้ำออกมา น้ำอ้อยที่ขายโดยทั่วไปมักไม่ผ่านการสังเคราะห์ ทำให้ยังสามารถเก็บรักษาวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ไว้ได้ ด้วยเหตุนี้น้ำอ้อยจึงไม่ได้มีแค่รสชาติหวานชื่นใจเท่านั
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
มื้อเย็นงานเลี้ยงปีใหม่
เดือนนี้ยังมีงานเลี้ยงปีใหม่อยู่ วันนี้ทานมื้อเย็นที่ร้านสมชัยเป็นพะโล้(โกเท้) สาขา 2 อาหารโดยรวมอร่อย โดยเฉพาะเป็ดพะโล้ขึ้นชื่อของที่นี่ ตามด้วยหมูกรอบ ที่ไม่ค่อยกรอบสักเท่าไร คงทอดทิ้งไว้นาน ต่อด้
Neverforever
วันนี้ป้าทำขนมไข่นกกระทา รสชาติอร่อย กรอบนอกนุ่มใน กลวงได้ใจจริงๆค่ะ มีสูตรและวิธีทำค่ะ
ขนมไข่นกกระทา 1.แป้งมันสำปะหลัง 100 กรัม 2.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 25 กรัม(ถ้าชอบแบบเหนียวนุ่ม ก็สามารถใช้แป้งข้าวโพดแทนได้ค่ะ) 3.ผงฟู 1 ช.ช. 4.เกลือ1/2+1/4 ช.ช. 5.น้ำตาลทราย 100 กรัม 6.มันเทศนึ่งบดละเอี
ป้ามารายห์
ลองทำขนมไข่นกกระทา🍡🍡🍡
อยากกินขนมไข่นกกระทามาหลายวัน ว่างๆวันหยุด ลองทำดูหน่อยจะเหมือนซื้อกินไหม 😆😆😆 วัตถุดิบหลักมันเทศปอกเปลือก แล้วหั่น ชิ้นเล็กเอาไปนึ่ง จากนั้นยีให้ละเอียด นำมันเทศที่ยี่ละเอียด. มาผสมกับส่วนผสม
idaho
ขนมไข่นกกระทา ขนมที่เดินผ่านต้องเสียตัง ทำเองได้อร่อยเหมือนกัน
วันนี้มาชวนทำขนมไทยสไตล์ทอดกันบ้าง นั่นก็คือ "ขนมไข่นกกระทามันม่วง"ขนมที่ถ้าเดินผ่านร้าน เชื่อว่าหลายๆคนต้องเสียตัง จขกท ก็อดใจไม่ไหวเหมือนกันค่ะจริงๆแล้ววิธีทำไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ลองไปดูกั
sujitrar
ขนมไข่นกกระทา.....ปรึกษาวิธีทำและสูตรคะ
คือพอดีทำขนมไข่นกกระทาตามสูตรในอินเตอร์เนต ผลลัพท์ที่ออกมาคืออร่อยใช้ได้ แต่กรอบไม่นานและข้างในไม่กลวง แบบที่เคยกินแถวบ้าน ไม่รุ้ว่าขนมไข่นกกระทาที่อื่นจะเป็นเหมือนที่บ้านเรามั้ย คือกลวงๆ แข็งๆ กรอบๆ
พระนางราชเทวีรัศมีจันทรา
ชวนมาทำขนมไข่นกกระทาจ้า
ชวนมาทำขนมไข่นกกระทาค่ะ ทำง่ายๆ เด็กทานได้ ฝรั่งก็ชอบทานนะคะ จดสูตรมาจากแม่ปูขาเกค่ะ แล้วเราหารครึ่งนึง 1.มันเทศนึ่งบดละเอียด 250 กรัม 2.แป้งมัน 100 กรัม 3.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 20 กรัม 4.น้ำตาลทรา
คำสารภาพครั้งล่าสุด
วันนี้ชวนมาทำ "ขนมไข่นกกระทา" ฉบับมือใหม่
สวัสดีค่ะวันนี้จะมาทำ "ขนมไข่นกกระทา" ปิดเทอมชวนเด็กๆ มาช่วยกันปั้นน่าสนุกดีนะคะ ส่วนผสมตามนี้นะคะเราทำนิดเดียวค่ะ มันเทศ 200 กรัม แป้งมัน 1/2 ถ้วยตวง แป้งสาลี(ตราว่าว) 2 ช้อ
ตัวตุ้ยนุ้ย เด็กขาโต
โอวทึ้งก้วย ขนมน้ำตาลอ้อย ขนมไหว้เจ้า ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำโอวทึ้งก้วย รสชาติจะคล้ายๆหมั่นโถวค่ะ เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=XpDU0LhtPz0 ส่วนผสม น้ำตาลทราย 20 
สมาชิกหมายเลข 7261694
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
ขนม
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมไข่นกกระทา
มันเทศ
แป้งมัน
แป้งสาลีอเนกประสงค์
ผงฟู
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
ต้องใส่อะไรเพิ่มมั้ย เวลาทอดมันแข็งกรอบ แต่พอเย็นทำไมถึงไม่แข็งไม่กรอบ