อยากกินขนมไข่นกกระทามาหลายวัน ว่างๆวันหยุด ลองทำดูหน่อยจะเหมือนซื้อกินไหม 😆😆😆
วัตถุดิบหลักมันเทศปอกเปลือก แล้วหั่น ชิ้นเล็กเอาไปนึ่ง จากนั้นยีให้ละเอียด
นำมันเทศที่ยี่ละเอียด. มาผสมกับส่วนผสม ได้แก ่แป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาล ผงฟู เกลือ นิดหน่อย แต่ที่บ้านวันนี้แป้งมันเหลืออยู่นิดเดียวเลยไม่ตรงตามสูตร. ตอนทำเสร็จเลยไม่แน่ใจว่าจะออกมาเป็นยังไง. จะปั้นได้ไหม.
ผสมส่วนผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมๆ เตรียมไว้ทอด
ตั้งน้ำมันให้ร้อน
เอาไข่นกกระทาที่ปั้นเป็นก้อนกลมลงทอดในน้ำมันจนเหลือง
สำเร็จแล้ว ทอดได้ไม่แตก แต่รสชาตินั้นข้างนอกก็กรอบดีแต่ข้างในมันไม่ค่อยเหนียวสงสัยเพราะแป้งมันน้อยไป
ลองทำขนมไข่นกกระทา🍡🍡🍡
อยากกินขนมไข่นกกระทามาหลายวัน ว่างๆวันหยุด ลองทำดูหน่อยจะเหมือนซื้อกินไหม 😆😆😆
วัตถุดิบหลักมันเทศปอกเปลือก แล้วหั่น ชิ้นเล็กเอาไปนึ่ง จากนั้นยีให้ละเอียด
นำมันเทศที่ยี่ละเอียด. มาผสมกับส่วนผสม ได้แก ่แป้งมัน แป้งสาลี น้ำตาล ผงฟู เกลือ นิดหน่อย แต่ที่บ้านวันนี้แป้งมันเหลืออยู่นิดเดียวเลยไม่ตรงตามสูตร. ตอนทำเสร็จเลยไม่แน่ใจว่าจะออกมาเป็นยังไง. จะปั้นได้ไหม.
ผสมส่วนผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมๆ เตรียมไว้ทอด
ตั้งน้ำมันให้ร้อน
เอาไข่นกกระทาที่ปั้นเป็นก้อนกลมลงทอดในน้ำมันจนเหลือง
สำเร็จแล้ว ทอดได้ไม่แตก แต่รสชาตินั้นข้างนอกก็กรอบดีแต่ข้างในมันไม่ค่อยเหนียวสงสัยเพราะแป้งมันน้อยไป