วิธีทำเกี๊ยวห่อไข่นกกระทา ทำเกี๊ยวทอดง่ายๆที่บ้าน

สวัสดีค่ะ วันนี้เกศจะพามาทำ เกี๊ยวไข่นกกระทา ของทานเล่นอร่อยๆที่บ้านกันค่ะ

วัตถุดิบและส่วนผสม
ไข่นกกระทา
แผ่นเกี๊ยว
น้ำเปล่า
น้ำมันพืช

ขั้นตอนแรก เราต้องต้มไข่นกกระทาให้สุกก่อน โดยต้มในน้ำเดือดประมาณ 5 นาที และตักแช่น้ำเย็นเพื่อให้ปอกเปลือกได้ง่ายขึ้น

จากนั้นเรานำไข่นกกระทาต้มสุกไปห่อกับแผ่นเกี๊ยว โดยใช้น้ำเปล่าแตะที่ปลายแผ่นเกี๊ยว เพื่อให้ติดแน่น เวลาลงทอดจะได้ไม่หลุดออก

นำเกี๊ยวที่ห่อแล้ว ลงทอดโดยใช้ไฟกลาง ทอดให้พอสุกเหลือง แล้วตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน

พร้อมเสิร์ฟความอร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่หวานๆก็อร่อยเข้ากันมากค่ะ

รับชมวิธีทำแบบ VDO ได้ตามคลิปด้านล่างนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สามารถติดตามงานบ้านงานครัวและการทำอาหารง่ายๆได้ที่ช่อง kate variety ตามลิ้งค์นี้นะคะ http://bit.ly/katevariety
ขอบคุณสำหรับการรับชมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่