หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช็อคโกแลตคอมพาวด์ต้องเทมเปอร์ไหมคะ?
กระทู้คำถาม
ของหวาน
ทำขนม
เบเกอรี่
ขนม
คือจะทำคือจะทำช็อกโกแลตดูไบค่ะ แล้วนำช็อกโกแลตไปแช่ตู้เย็นเอาออกมาปรากฏว่าละลายไวมากช็อกโกแลตติดมือมากเลยอยากรู้ว่าช็อกโกแลตคอม
พาวด์ของทิวลิปนี่ต้องเทมเปอร์ไหมคะ อยากให้ช็อกโกแลตออกมาเงาแล้วก็ละลายช้าค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กล้วยชุบช็อกโกแลตทำยังไงคะ
อยากทราบว่าถ้าจะทำกล้วยชุบช็อกโกแลต ต้องใช้ช็อกโกแลตแบบไหนที่ชุบแล้วเคลือบแข็งติดกล้วยเลย (เก็บได้ในอุณหภูมิห้องไม่ละลาย) ใช่ยี่ห้อดาร์กช็อคโกแลตคอมพาว ยี่ห้อทิวลิปรึเปล่าคะ ที่เป็นแผ่นใหญ่ๆ แล้วถ้ามั
สมาชิกหมายเลข 3174483
มีใครเคยใช้ช็อคโกแลตคอมพราวของตราทิวลิป ละลายเพื่อทำโดนัทบ้างมั้ยค่ะ
เราใช้ช็อคคอมพราวของทิวลิปละลายเพื่อจะเคลือบหน้าโดนัท แต่ไม่เคยละลายได้เลยสักครั้ง ใครมีวิธีแนะนำหน่อยค่ะ จะใช้ตัวใหม่ก็เสียดายอันนี้
สมาชิกหมายเลข 5738959
สอบถามเรื่องการTemperดาร์กช็อกโกแลต กับสูตรการTemper
สวัสดีค่ะ พอดีเราลองเอาดาร์กช็อกโกแลตมาtemperดู โดยเราใช้สูตร ละลายตัวช็อกโกแลต 3/4 ส่วน(17g) ละลายแบบdouble boliจนได้อุณหภูมิ 46องศาระหว่างนั้นเราใส่สารให้ความหวานอิริธิทอล(เราเอาไปตำให้มันละเอียดก่อ
สมาชิกหมายเลข 5129973
ถามเรื่องช็อคโกแลตฟองดูค่ะ
คือเราซื้อช็อคโกแลตคอมพาวมา ละลายโดยใช้ไอน้ำแล้วเราก็เติมนมจืดลงไป แต่พอเอามาร์ชเมลโล่มาลองจุ่มดูแล้วเอาไปแช่น้ำเย็น ช็อคโกแลตมันแทบจะไม่เกาะตัวเลย ควรทำยังไงดีคะT^T
สมาชิกหมายเลข 2019327
ดาร์คช็อคโกแล็ตคอมพาวด์ของทิวลิปนี่สามารถนำมาทำเป็นนามะได้ไหมคะ พอดีว่าอยากรู้ค่ะมีเพื่อนๆคนไหนที่ทำแล้วสำเร็จบ้างค่ะ??
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน พอดีว่าเราเพิ่งซื้อดาร์กช็อกโกแลตcompoundของทิวลิปมาจากแม็คโครค่ะ ราคา 165 บาทพอดีจะเอา มาทำนามะช็อกโกแลตค่ะมีเพื่อนๆคนไหนที่ทำแล้วออกมา ok บ้างคะหรือคนที่รู้ว่ามันทำได้ไหม ช่วยต
สมาชิกหมายเลข 4122667
ทำยังไงให้ช๊อกโกแลตไม่ละลายในมือ
สวัสดีครับผมอยากจะทำช็อกโกแลตเคลือบถั่วลิสง (แบบที่ใส่พิมพ์เป็นรูปร่าง) ผมเลยลองหาซื้อช็อกโกแลตมาทำ ที่ผมใช้ตอนนี้เป็น Dark Chocolate 58% ละลายได้ปกติครับ พอใช้ในตู้เย็นเสร็จขึ้นรูปแต่ว่าพอเอาออกมาแล้
สมาชิกหมายเลข 5751038
ช็อคโกแลตฟองดู
ดาร์ก ช็อคโกแลตคอมพาว ของทิวลิป ละลายด้วยหม้อตั้งไฟ ไม่ละลายช็อคโกแลตเป็นเนื้อหนืดๆ ขอวิธีละลายชอคโกแลตด้วยค่ะ พอผสมนมสดแล้วชอคโกแลตไม่กรอบค่ะ😭😭😭
สมาชิกหมายเลข 2939710
[ชวนทำ] ขนมงาอบไส้ถั่วแดง
ขนมไทยทำง่ายได้ประโยชน์จากถั่วและงา ปกติเป็นคนชอบขนมที่ทำจากพวกถั่วอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่จะเป็นขนมแบบทอด วันนี้มาลองทำแบบอบกันดู ส่วนผสม 📌แป้งข้าวเหนียว 200 กรัม 📌น้ำตาลสูตรแคลอรี่ครึ่งเดียว 1/2 ชต
ภูตบูรพาน้อย
รบกวนสอบถาม ช็อคโกแลต ยี่ห้อ ทิวลิปค่ะ
คือเราซื้อช็อคโกแลตคอมพาวด์ ยี่ห้อทิวลิปมาอะค่ะ กะว่าจะเอามาทำช็อคโกแลตแบ่งๆกับเพื่อนวันวาเลนไทน์ แต่เราเจอปัญหาว่า เราตัดแบ่งมันออกมาเพื่อละลายไม่ได้อะค่ะ มันหนา เราหักไม่ได้อะค่ะ เลยอยากจะรบ
o6joo6jo
วันนี้ป้ามีเมนูง่ายๆอย่าง "ไอศครีมเค้กป๊อบ" นำเศษเค้กมาทำเป็นขนมได้อีกหนึ่งเมนูปังๆแถมอร่อยด้วย ลองทำกันดูนะคะ
ไอศครีมเค้กป๊อบ Ice cream Cake Pops ลิ้งคลิปวิธีทำ https://www.youtube.com/watch?v=PeaIBFgHi68 ส่วนผสม 1.บัตเตอร์เค้กหรือสปันจ์เค้ก 550 กรัม 2.ดาร์คช็อคโกแลตหรือช็อโกแลคคอมพาวด์
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
ทำขนม
เบเกอรี่
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช็อคโกแลตคอมพาวด์ต้องเทมเปอร์ไหมคะ?
พาวด์ของทิวลิปนี่ต้องเทมเปอร์ไหมคะ อยากให้ช็อกโกแลตออกมาเงาแล้วก็ละลายช้าค่ะ