วันนี้ป้ามีเมนูง่ายๆอย่าง "ไอศครีมเค้กป๊อบ" นำเศษเค้กมาทำเป็นขนมได้อีกหนึ่งเมนูปังๆแถมอร่อยด้วย ลองทำกันดูนะคะ

ไอศครีมเค้กป๊อบ Ice cream Cake Pops


ลิ้งคลิปวิธีทำ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม
1.บัตเตอร์เค้กหรือสปันจ์เค้ก 550 กรัม
2.ดาร์คช็อคโกแลตหรือช็อโกแลคคอมพาวด์ 180 กรัม
3.ไวท์ช็อคโกแลตหรือช็อคโกแลตคอมพาวด์
4.โคนไอศครีม
5.น้ำตาลสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1.นำเศษเค้กหรือเนื้อเค้กมายีหรือนำมาปั่น จะเป็นบัตเตอร์เค้กหรือสปันจ์เค้กก็ได้ค่ะนำดาร์คช็อคโกแลตหรือช็อคโกแลตคอมพาวด์ 
ไปละลายแล้วเทลงมาในเนื้อเค้กนวดจนเข้ากันดี 

2.นำมาปั้นชั่งให้ได้น้ำหนักประมาณ 90 กรัม ปั้นให้เป็นรูปทรงกลม

3.นำไวท์คอมพาวด์หรือไวท์ช็อคโกแลตหรือรสที่เราชอบมาละลายโดยการตุ๋นบนหม้อไอน้ำ

4.นำไม้ป๊อบจุ่มชุบไวท์คอมพาวด์ลงไปในเสียบลงไปในช็อคบอลนำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวประมาณ 10-15 นาที 

5.เจาะรูโคนไอศครีม

6.นำช็อคบอลมาชุปไวท์คอมพาวด์ เสียบลงไปในโคนไอศครีม

7.โรยน้ำตาลตกแต่งเค้กเซตตัวแล้วค่ะหรือจะทำเป็นเค้กโคนแบบนี้ก็ได้ค่ะ

น่ากินไหมคะ ลองทำทานดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่