ไอศครีมเค้กป๊อบ Ice cream Cake Pops
ลิ้งคลิปวิธีทำ
ส่วนผสม
1.บัตเตอร์เค้กหรือสปันจ์เค้ก 550 กรัม
2.ดาร์คช็อคโกแลตหรือช็อโกแลคคอมพาวด์ 180 กรัม
3.ไวท์ช็อคโกแลตหรือช็อคโกแลตคอมพาวด์
4.โคนไอศครีม
5.น้ำตาลสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1.นำเศษเค้กหรือเนื้อเค้กมายีหรือนำมาปั่น จะเป็นบัตเตอร์เค้กหรือสปันจ์เค้กก็ได้ค่ะนำดาร์คช็อคโกแลตหรือช็อคโกแลตคอมพาวด์
ไปละลายแล้วเทลงมาในเนื้อเค้กนวดจนเข้ากันดี
2.นำมาปั้นชั่งให้ได้น้ำหนักประมาณ 90 กรัม ปั้นให้เป็นรูปทรงกลม
3.นำไวท์คอมพาวด์หรือไวท์ช็อคโกแลตหรือรสที่เราชอบมาละลายโดยการตุ๋นบนหม้อไอน้ำ
4.นำไม้ป๊อบจุ่มชุบไวท์คอมพาวด์ลงไปในเสียบลงไปในช็อคบอลนำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวประมาณ 10-15 นาที
5.เจาะรูโคนไอศครีม
6.นำช็อคบอลมาชุปไวท์คอมพาวด์ เสียบลงไปในโคนไอศครีม
7.โรยน้ำตาลตกแต่งเค้กเซตตัวแล้วค่ะหรือจะทำเป็นเค้กโคนแบบนี้ก็ได้ค่ะ
น่ากินไหมคะ ลองทำทานดูนะคะ
วันนี้ป้ามีเมนูง่ายๆอย่าง "ไอศครีมเค้กป๊อบ" นำเศษเค้กมาทำเป็นขนมได้อีกหนึ่งเมนูปังๆแถมอร่อยด้วย ลองทำกันดูนะคะ
ลิ้งคลิปวิธีทำ
ส่วนผสม
1.บัตเตอร์เค้กหรือสปันจ์เค้ก 550 กรัม
2.ดาร์คช็อคโกแลตหรือช็อโกแลคคอมพาวด์ 180 กรัม
3.ไวท์ช็อคโกแลตหรือช็อคโกแลตคอมพาวด์
4.โคนไอศครีม
5.น้ำตาลสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1.นำเศษเค้กหรือเนื้อเค้กมายีหรือนำมาปั่น จะเป็นบัตเตอร์เค้กหรือสปันจ์เค้กก็ได้ค่ะนำดาร์คช็อคโกแลตหรือช็อคโกแลตคอมพาวด์
ไปละลายแล้วเทลงมาในเนื้อเค้กนวดจนเข้ากันดี
2.นำมาปั้นชั่งให้ได้น้ำหนักประมาณ 90 กรัม ปั้นให้เป็นรูปทรงกลม
3.นำไวท์คอมพาวด์หรือไวท์ช็อคโกแลตหรือรสที่เราชอบมาละลายโดยการตุ๋นบนหม้อไอน้ำ
4.นำไม้ป๊อบจุ่มชุบไวท์คอมพาวด์ลงไปในเสียบลงไปในช็อคบอลนำไปแช่ตู้เย็นให้เซตตัวประมาณ 10-15 นาที
5.เจาะรูโคนไอศครีม
6.นำช็อคบอลมาชุปไวท์คอมพาวด์ เสียบลงไปในโคนไอศครีม
7.โรยน้ำตาลตกแต่งเค้กเซตตัวแล้วค่ะหรือจะทำเป็นเค้กโคนแบบนี้ก็ได้ค่ะ
น่ากินไหมคะ ลองทำทานดูนะคะ