หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่องช็อคโกแลตฟองดูค่ะ
กระทู้คำถาม
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
ของหวาน
เบเกอรี่
นม (Milk)
คือเราซื้อช็อคโกแลตคอมพาวมา ละลายโดยใช้ไอน้ำแล้วเราก็เติมนมจืดลงไป แต่พอเอามาร์ชเมลโล่มาลองจุ่มดูแล้วเอาไปแช่น้ำเย็น ช็อคโกแลตมันแทบจะไม่เกาะตัวเลย ควรทำยังไงดีคะT^T
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ส่วนผสมของช็อคโกแลตที่ทำฟองดูมีอะไรบ้างคะ
ตอนเราลองครั้งแรก เราเอาช็อคโกแลตคอมพาวไปละลายโดยใช้ไอน้ำแล้วก็ใส่เนยลงไป แต่ช็อคโกแลตข้นมาก มันติดมาร์ชเมลโล่อยู่บ้างแต่มันเป็นก้อนๆ ครั้งที่สอง เราเอาช็อคโกแลตผสมนม แต่พอลองเอามาร์ชเมลโล่จุ่มแล้วไปแ
สมาชิกหมายเลข 2019327
ทำ brown butter เเต่ไขมันนมรวมเป็นก้อน ไม่เปลี่ยนสีสักที
ใช้ กระทะnon stick ละลายเนยด้วยไฟปานกลางประมาณ 4 นาทีเเล้วเนยก็เริ่มจับตัวเป็นก้อนเเบบรูปเลยค่ะ ไม่เหทือนที่เห็นในตามอินเตอร์เน็ต เราทำอะไรผิดรึปล่าวคะ
สมาชิกหมายเลข 8338257
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้ มาลองทำขนมกันค่ะ 🥰
วันนี้เราจะมาลองทำขนมเค้ก(?)มันบดค่ะ 🧁🍮🎂🍰🥧 วัตถุดิบ 🥚🍠: มันนึ่ง, นมจืด, ไข่ไก่ 1 ฟอง วิธีทำ 🔪 หั่นมันนึ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ และบดให้ละเอียด เทนมลงไปผสม และจากนั้นก็ตอกไข่ใส่ลงไป และคน ๆ จนเข
สมาชิกหมายเลข 7065370
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
กินข้าวเช้า(สายๆกัน) : วันนี้มีเมนู กับข้าวไหว้😅
เพราะที่บ้านจะไหว้กับข้าวทุกเทศกาลงานไหว้ บางบ้านไหว้แค่ขนม ผลไม้ รอบนี้ไหว้หนมอี๋ รอดูหน้าตาหนมอี๋เรานะ บ้านนี้จัดเต็มตลอด มีอะไรบ้างมีดูกัน เริ่มที่ ลูกสาวบอกอยากกินสามชั้นไข่พะโล้ จัดไปจบไหว้ต้อ
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ช็อคโกแลตฟองดู
ดาร์ก ช็อคโกแลตคอมพาว ของทิวลิป ละลายด้วยหม้อตั้งไฟ ไม่ละลายช็อคโกแลตเป็นเนื้อหนืดๆ ขอวิธีละลายชอคโกแลตด้วยค่ะ พอผสมนมสดแล้วชอคโกแลตไม่กรอบค่ะ😭😭😭
สมาชิกหมายเลข 2939710
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
ไอศกรีม โกโก้ แฮนด์เมด 😋🍕🍛
โกโก้แช่แข็ง ส่วนผสม - ผงโอวัลติน - น้ำตาลปี๊บ - นมข้นหวาน / ครีมหวาน -ครีมจืดได้หมด ส่วนผสมตามรูปเลย ชอบหวานมาก หวานน้อยจัดไป ตามชอบ - ใส่น้ำประมาณเท่าตัวของน้ำหนักส่
สมาชิกหมายเลข 5449491
วันนี้ป้ามาชวนทำเมนูง่ายๆบิสกิตช็อกฯบอลกัน
วันนี้ป้ามาชวนทำบิสกิตช็อกฯบอล ขนมที่ทำง่ายคนไม่เคยทำขนมมาก๋อนก็สามารถทำตามได้ไม่ยากค่ะ ส่วนผสม 1.ขนมปังอบกรอบตราโฮมมี่รสใดก็ได้ 1 ห่อ 2.น้ำตาลไอซิ่ง 25 กรัม 3.ผงโกโก้ 15 กรัม 4.นมสดหรือนมจืด 50 กรั
ป้ามารายห์
ขนมคุกกี้แช่ช่องฟรีซได้ไหมเร
เราซื้อขนมคุกกี้มาค่ะ แต่ช่องธรรมดาไม่พอเลยไปเอาแช่ฟรีซไว้ก่อน(แช่เยอะมาก) จะเป็นไรไหมคะ ขนมจะมีน้ำเกาะหรือป่าวคะ หนือว่ารสชาติกับเท็กเจอร์เปลี่ยนไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 6200656
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
ของหวาน
เบเกอรี่
นม (Milk)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่องช็อคโกแลตฟองดูค่ะ