ทำยังไงให้ช๊อกโกแลตไม่ละลายในมือ

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับผมอยากจะทำช็อกโกแลตเคลือบถั่วลิสง (แบบที่ใส่พิมพ์เป็นรูปร่าง) ผมเลยลองหาซื้อช็อกโกแลตมาทำ ที่ผมใช้ตอนนี้เป็น Dark Chocolate 58% ละลายได้ปกติครับ พอใช้ในตู้เย็นเสร็จขึ้นรูปแต่ว่าพอเอาออกมาแล้วละลายในมือง่ายมาก แต่ว่าพอจะคงตัวได้ในอุณหภูมิห้อง

ถ้าผมอยากได้ช็อกโกแลตแบบที่ละลายไม่ละลายในมือ แล้วเงาสวยงาม ควรจะใช้ couverture chocolate หรือเปล่าครับ หรือมีวิธีที่ทำให้มันไม่ละลายได้

ผมเห็นที่ขายกันไม่ว่าจะเป็น Milk Chocolate หรือว่าช็อกโกแลตที่มีเปอร์เซ็นต์โกโก้น้อย มันก็สามารถอยู่ตัวได้ขึ้นรูปและเงาไม่ละลายในมือด้วย

ขอคำแนะนำด้วยครับ 🙏🙏🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่