สวัสดีค่ะ พอดีว่ากำลังจะหัดทำ Nama Chocolate ค่ะ เห็นเพื่อนๆลงสูตรไว้ดูน่าลองทำมาก แต่ว่ามีคำถามบางอย่าง อยากรบกวนเพื่อนๆช่วยตอบทีค่ะ
1. ลองดูสูตรจากหลายๆคน บางคนใส่เนย บางคนไม่ใส่เนย แบบไหนอร่อยกว่า หรือแตกต่างกันยังไง ต่างมากไหมคะ
2. บางคนละลายช็อกโกแลตลงกับหม้อเลย บางคนต้มน้ำแล้วใช้กะละมังแสตนเลสซ้อนข้างบนแทน ทำแบบไหนดีกว่ากันคะ
3. ใช้ช็อกโกแลตกี่เปอร์เซ็นต์ดีคะ เห็นส่วนใหญ่ใช้ 58% แต่ว่าเป็นคนชอบกินขมนิดๆ 58% ถือว่าโอเคแล้วใช่ไหมเอ่ย 70% หนักไปไหมคะ
4. คลุกผงโกโก้ยี่ห้ออะไรอร่อยสุดคะ
5. ถ้าอยากจะแบ่งไปให้เพื่อนที่ทำงานกิน จะมีวิธีทำอย่างไรไม่ให้มันละลายคะ ต้องใส่ภาชนะอะไรพิเศษไหม หรือว่าคนที่ทำขายเขาใส่วัตถุอะไรให้มันไม่ละลายง่ายคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
รบกวนผู้รู้ตอบคำถามเกี่ยวกับการทำ Nama Chocolate ทีคะ
1. ลองดูสูตรจากหลายๆคน บางคนใส่เนย บางคนไม่ใส่เนย แบบไหนอร่อยกว่า หรือแตกต่างกันยังไง ต่างมากไหมคะ
2. บางคนละลายช็อกโกแลตลงกับหม้อเลย บางคนต้มน้ำแล้วใช้กะละมังแสตนเลสซ้อนข้างบนแทน ทำแบบไหนดีกว่ากันคะ
3. ใช้ช็อกโกแลตกี่เปอร์เซ็นต์ดีคะ เห็นส่วนใหญ่ใช้ 58% แต่ว่าเป็นคนชอบกินขมนิดๆ 58% ถือว่าโอเคแล้วใช่ไหมเอ่ย 70% หนักไปไหมคะ
4. คลุกผงโกโก้ยี่ห้ออะไรอร่อยสุดคะ
5. ถ้าอยากจะแบ่งไปให้เพื่อนที่ทำงานกิน จะมีวิธีทำอย่างไรไม่ให้มันละลายคะ ต้องใส่ภาชนะอะไรพิเศษไหม หรือว่าคนที่ทำขายเขาใส่วัตถุอะไรให้มันไม่ละลายง่ายคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ