ช่วงนี้เวลาว่างเยอะมากกกกกกกกกก จะมาสาธิตการทำช็อกโกแลตด้วยผงโกโก้ไว้ทานเล่นกันค่ะ
ส่วนผสมมีดังนี้
ผงโกโก้ 30 กรัม
นมผง 25 กรัม
โกโก้บัตเตอร์ หรือ เนยสดจืด 75 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 35-50 กรัม (ใครชอบขมๆ ลดได้อีกค่ะ)
ในคลิปนี้จะผสมดาร์กช็อกโกแลตด้วยค่ะ แต่ที่ทำวันนี้ไม่ใส่ แล้วก็ลดน้ำตาลใส่แค่ 20 กรัม ชอบขมๆ
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำร้อนให้เดือน
2. นำหม้อที่ใส่เนยไปตุ๋นหม้อน้ำร้อนให้เนยละลายให้หมด
3. เติม ผงโกโก้ นมผง น้ำตาล คนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
4. ให้นำส่วนผสมที่เราคนเข้ากันดีแล้วไปวางบนหม้อน้ำร้อน (ไม่ต้องนำไปตั้งไฟ เพราะน้ำยังร้อนอยู่) คนให้ส่วนผสมขึ้นเงา
เสร็จแล้วให้เทใส่พิมพ์ วันนี้มีพิมพ์ 2 แบบ พิมพ์รูปหัวใจจะใส่อัลมอนด์
หยดช็อกโกแลตให้เกือบๆ เต็มพิมพ์ แล้วใส่อัลมอนด์ที่อบแล้วลงไป
ใช้ไม้แหลมๆ จิ้มให้อัลมอนด์จมลงไป เสร็จแล้วนำไปแช่ช่องแข็ง15-30 นาที ตู้เย็นที่บ้านแช่แค่ 15 นาที ก็เซ็ตตัวแล้ว
เสร็จแล้วจ้า กินเล่นเพลินๆ อร่อยดีค่ะ ใช้เนยแท้นะจ๊ะ ที่รักจ๋ารับประกันความฟิน
วิธีทำช็อกโกแลตด้วยผงโกโก้ How to make chocolate