วัตถุดิบ
ไข่ไก่ 15 ฟอง
น้ำปลาดี 50 กรัม
น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร
น้ำตาลมะพร้าว 25 กรัม
พริกขี้หนูเขียว 20 กรัม
พริกจินดาแดง 20 กรัม
กระเทียมจีน 50 กรัม
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่า น้ำปลา และน้ำตาลทรายให้ละลายเข้ากัน จากนั้นพักไว้ให้เย็น
ตอกไข่ไก่แยกเอาเฉพาะไข่แดง ใส่ลงในน้ำดองที่เตรียมไว้ ก่อนโรยด้วยกระเทียม พริกขี้หนูและพริกจินดาแดง นำพลาสติกแรปปิดคลุม แช่เย็นไว้เป็นเวลา 4 ชั่วโมง
เมื่อครบกำหนดเวลาตักขึ้นจัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ข้าวสวยและสาหร่าย หรือเครื่องเคียงตามชอบ
ขอบคุณ เจ้าของภาพ ...
เมนูไข่นัวยั่วน้ำลาย พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ! ......
ไข่ไก่ 15 ฟอง
น้ำปลาดี 50 กรัม
น้ำสะอาด 500 มิลลิลิตร
น้ำตาลมะพร้าว 25 กรัม
พริกขี้หนูเขียว 20 กรัม
พริกจินดาแดง 20 กรัม
กระเทียมจีน 50 กรัม
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำเปล่า น้ำปลา และน้ำตาลทรายให้ละลายเข้ากัน จากนั้นพักไว้ให้เย็น
ตอกไข่ไก่แยกเอาเฉพาะไข่แดง ใส่ลงในน้ำดองที่เตรียมไว้ ก่อนโรยด้วยกระเทียม พริกขี้หนูและพริกจินดาแดง นำพลาสติกแรปปิดคลุม แช่เย็นไว้เป็นเวลา 4 ชั่วโมง
เมื่อครบกำหนดเวลาตักขึ้นจัดเสิร์ฟ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ข้าวสวยและสาหร่าย หรือเครื่องเคียงตามชอบ
ขอบคุณ เจ้าของภาพ ...