ปลาบู่🐟นึ่งบ๊วย กับไวน์ขาว 🌶️🧄🌿 ปลาในตำนาน ความอร่อย 🤤😋😁😅
เปรี้ยวๆ เค็มๆ หวานนิดๆ หอมๆ
จากกระทู้ ผมได้ปลาบู่ มา 4 ตัว 🐟🐟🐟🐟 ทำเมนูอะไรดีน่า🍵🍵 ✌️🤤😋😃😄😁😅 ==>
https://ppantip.com/topic/43052033
หลายๆท่านแนะนำให้ทำเมนู ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว กับต้มยำ อันนี้ต้องขอบพระคุณยิ่งเลยครับ
แต่ขอค้างบัญชีไว้ก่อนครับ เนื่องจาก มาบ้านนอก ชนบท เครื่องปรุงต่างๆก็หายาก ไม่ครบแน่ ให้เพื่อนช่วยหา มีแต่ บ๊วย , มีไวน์ขาว
ซีอิ๊วขาวดีๆ ก็หมด เหล้าจีน ใส่อาหารก็ไม่มี
เลยต้องขอตัวแรก เป็น เมนู
" ปลาบู่นึ่งบ๊วย " ก่อนนะครับ
ส่วน ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว กับต้มยำ ขอค้างบัญชีไว้ก่อน ✌️🤤😋😃😄😁
อุปกรณ์ก็ต้องดัดแปลงเอาครับ ลังถึงหรือหม้อนึ่ง ก็ไม่มี เลยใช้หม้อธรรมดา เอาตาแกรงมาวางรองแทน ก็ตามมีตามเกิด 555555
หน้าตา (ผมเอา ต้นตะไคร้มาใส่ต้มลงไปด้วยให้มีกลิ่นหอมๆ ดับคาวนะครับ)
วัตถุดิบ
นอกจากปลาบู่ ที่แม่ค้าทำให้เรียบร้อยแล้ว ผมก็เอาเกลือมาถูล้างดับคาวอีกที แล้วล้างน้ำสะอาด
วัตถุดิบ ส่วนอื่นๆ ผมก็เตรียม ของแก่ สไลด์หนานิดหนึ่ง เป็นแผ่นๆ สัก 5-6 แผ่น , พริกสด หั่นบางๆ , ต้นหอม-ผักชี-ขึ้นฉ่าย หั่นท่อน , เห็ดหอม แช่น้ำ สไลด์บาง หมูสามชั้นสไลด์บาง 6-7 ชิ้น , กระเทียมจีน สัก 5-6 กลีบ , ขิงซอย , น้ำกระเทียมดอง ครึ่งถ้วย , ไวน์ขาว แล้วก็ บ๊วยดอง สัก 3-4 เม็ดพร้อมน้ำ กับซีอิ๊วขาวกับดอกเกลือ
พอทำออกมาแล้ว เนื้อปลา ขาวมากๆๆๆๆๆ เอ๊าะๆ หอเจี๊ยะ!!!
ไม่ติดเลยครับ เรื่องรสชาติความอร่อย ออ แต่ผมต้องสารภาพก่อนว่า ยังไงก็ตาม ผมต้องเขี่ยหนังทิ้ง ผมไม่ทานเลย ไม่ชอบนะครับ
แบบเธอคือ พ่อเงาะอะ !!! ต้องถอดรูปออกก่อน ถึงจะงาม ปลาบู่ก็ต้องเอาหนังออก เนื้อนี้ ขาวขาวจั๊วะเลยครับ อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ 🤤😋😁😅
ปลาบู่ เป็นปลาที่เนื้ออร่อย แน่น เนื้อเยอะ ก้างน้อย ก้างย่อยแทบไม่เจอเลย ไข่มันก็น้อย ในส่วนหัวกับท้อง เนื้อเยอะมาก
เรียกได้ว่า เป็นราชินีของปลาน้ำจืดเลยครับ
ด้วยความที่มันอร่อย ดีว่า ได้วรรณกรรมเรื่อง ปลาบู่ทอง มาช่วยนะเนี่ย ไม่งั้นหายากแน่เลย
หลายๆ คนไม่ทานปลาบู่ เพราะอิทธิพลจากวรรณกรรมเรื่องปลาบู่ทอง แต่โลกของความเป็นจริง คือ ปลาเหล่านี้ เป็นปลาบู่ธรรมดา ผมว่านะ นางขนิษฐา เธอไปเกิดเป็นนางฟ้าไปนานแล้วนะครับ
บางคนบอกว่า ทานปลาบู่แล้ว ==> " กินแล้วหัวจะสั่น " 😄😁😅
แต่ส่วนตัวผม คิดว่า ที่กินแล้ว หัวจะสั่น เพื่อบอกคนอื่นว่า อย่ากินๆๆๆๆ ฮิๆๆๆ ฉันกินเอง 😄😁😅
ยังไงก็ต้องขอสุมา เพื่อนสมาชิก ที่แนะนำเมนู ไม่ลืมๆๆ แต่ขอเอาเมนูนี้ลัดคิวมาก่อน ตามที่วัตถุดิบจะพอมี มาบ้านนอก อะไรก็หายาก จำกัดมาก แม้แต่ ขึ้นฉ่ายก็ยังเหี่ยวหน่อยๆ เลยครับ ปกติจะเอาใส่ทีหลัง แต่นี้ผมเอาใส่ไปก่อนเลย ในช่วงนึ่ง ส่วนต้นหอมกับผักชี ผมเอามาโรย ก่อนปิดไฟสัก 3-4 นาที ให้ความร้อนมันกระตุ้นกลิ่นให้หอมๆ
ปล. ขิงซอย ผมใส่ทีหลัง วันนี้มีพรรคพวกไม่ชอบขิงซอย เลยตักให้เขาก่อน
เฉพาะส่วนหัวกับท้องปลา แกะเอาก้างออก เลือกเอาแต่เนื้อๆ ได้มา 2 หัว นี้ข้าวต้ม 1 ชามใหญ่สบายเลยครับ
มีก้างใหญ่ไม่มากครับ ก้างน้อยแทบไม่เจอเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ซาก
มาทานปลาบู่กันครับบบบบ ✌️🤤😋😃😄😁
ปลาบู่🐟นึ่งบ๊วย กับไวน์ขาว🌶️🧄🌿 ปลาในตำนาน ความอร่อย 🤤😋😁😅
เปรี้ยวๆ เค็มๆ หวานนิดๆ หอมๆ
จากกระทู้ ผมได้ปลาบู่ มา 4 ตัว 🐟🐟🐟🐟 ทำเมนูอะไรดีน่า🍵🍵 ✌️🤤😋😃😄😁😅 ==> https://ppantip.com/topic/43052033
หลายๆท่านแนะนำให้ทำเมนู ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว กับต้มยำ อันนี้ต้องขอบพระคุณยิ่งเลยครับ
แต่ขอค้างบัญชีไว้ก่อนครับ เนื่องจาก มาบ้านนอก ชนบท เครื่องปรุงต่างๆก็หายาก ไม่ครบแน่ ให้เพื่อนช่วยหา มีแต่ บ๊วย , มีไวน์ขาว
ซีอิ๊วขาวดีๆ ก็หมด เหล้าจีน ใส่อาหารก็ไม่มี
เลยต้องขอตัวแรก เป็น เมนู " ปลาบู่นึ่งบ๊วย " ก่อนนะครับ ส่วน ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว กับต้มยำ ขอค้างบัญชีไว้ก่อน ✌️🤤😋😃😄😁
อุปกรณ์ก็ต้องดัดแปลงเอาครับ ลังถึงหรือหม้อนึ่ง ก็ไม่มี เลยใช้หม้อธรรมดา เอาตาแกรงมาวางรองแทน ก็ตามมีตามเกิด 555555
หน้าตา (ผมเอา ต้นตะไคร้มาใส่ต้มลงไปด้วยให้มีกลิ่นหอมๆ ดับคาวนะครับ)
วัตถุดิบ
นอกจากปลาบู่ ที่แม่ค้าทำให้เรียบร้อยแล้ว ผมก็เอาเกลือมาถูล้างดับคาวอีกที แล้วล้างน้ำสะอาด
วัตถุดิบ ส่วนอื่นๆ ผมก็เตรียม ของแก่ สไลด์หนานิดหนึ่ง เป็นแผ่นๆ สัก 5-6 แผ่น , พริกสด หั่นบางๆ , ต้นหอม-ผักชี-ขึ้นฉ่าย หั่นท่อน , เห็ดหอม แช่น้ำ สไลด์บาง หมูสามชั้นสไลด์บาง 6-7 ชิ้น , กระเทียมจีน สัก 5-6 กลีบ , ขิงซอย , น้ำกระเทียมดอง ครึ่งถ้วย , ไวน์ขาว แล้วก็ บ๊วยดอง สัก 3-4 เม็ดพร้อมน้ำ กับซีอิ๊วขาวกับดอกเกลือ
พอทำออกมาแล้ว เนื้อปลา ขาวมากๆๆๆๆๆ เอ๊าะๆ หอเจี๊ยะ!!!
ไม่ติดเลยครับ เรื่องรสชาติความอร่อย ออ แต่ผมต้องสารภาพก่อนว่า ยังไงก็ตาม ผมต้องเขี่ยหนังทิ้ง ผมไม่ทานเลย ไม่ชอบนะครับ
แบบเธอคือ พ่อเงาะอะ !!! ต้องถอดรูปออกก่อน ถึงจะงาม ปลาบู่ก็ต้องเอาหนังออก เนื้อนี้ ขาวขาวจั๊วะเลยครับ อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ 🤤😋😁😅
ปลาบู่ เป็นปลาที่เนื้ออร่อย แน่น เนื้อเยอะ ก้างน้อย ก้างย่อยแทบไม่เจอเลย ไข่มันก็น้อย ในส่วนหัวกับท้อง เนื้อเยอะมาก
เรียกได้ว่า เป็นราชินีของปลาน้ำจืดเลยครับ
ด้วยความที่มันอร่อย ดีว่า ได้วรรณกรรมเรื่อง ปลาบู่ทอง มาช่วยนะเนี่ย ไม่งั้นหายากแน่เลย
หลายๆ คนไม่ทานปลาบู่ เพราะอิทธิพลจากวรรณกรรมเรื่องปลาบู่ทอง แต่โลกของความเป็นจริง คือ ปลาเหล่านี้ เป็นปลาบู่ธรรมดา ผมว่านะ นางขนิษฐา เธอไปเกิดเป็นนางฟ้าไปนานแล้วนะครับ
บางคนบอกว่า ทานปลาบู่แล้ว ==> " กินแล้วหัวจะสั่น " 😄😁😅
แต่ส่วนตัวผม คิดว่า ที่กินแล้ว หัวจะสั่น เพื่อบอกคนอื่นว่า อย่ากินๆๆๆๆ ฮิๆๆๆ ฉันกินเอง 😄😁😅
ยังไงก็ต้องขอสุมา เพื่อนสมาชิก ที่แนะนำเมนู ไม่ลืมๆๆ แต่ขอเอาเมนูนี้ลัดคิวมาก่อน ตามที่วัตถุดิบจะพอมี มาบ้านนอก อะไรก็หายาก จำกัดมาก แม้แต่ ขึ้นฉ่ายก็ยังเหี่ยวหน่อยๆ เลยครับ ปกติจะเอาใส่ทีหลัง แต่นี้ผมเอาใส่ไปก่อนเลย ในช่วงนึ่ง ส่วนต้นหอมกับผักชี ผมเอามาโรย ก่อนปิดไฟสัก 3-4 นาที ให้ความร้อนมันกระตุ้นกลิ่นให้หอมๆ
ปล. ขิงซอย ผมใส่ทีหลัง วันนี้มีพรรคพวกไม่ชอบขิงซอย เลยตักให้เขาก่อน
เฉพาะส่วนหัวกับท้องปลา แกะเอาก้างออก เลือกเอาแต่เนื้อๆ ได้มา 2 หัว นี้ข้าวต้ม 1 ชามใหญ่สบายเลยครับ
มีก้างใหญ่ไม่มากครับ ก้างน้อยแทบไม่เจอเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
มาทานปลาบู่กันครับบบบบ ✌️🤤😋😃😄😁