หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามผู้รู้ เรื่องน้ำเย็นกับแป้งทอดกรอบ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
สวัสดีครับ ขอสอบถามท่านผู้รู้ในเรื่องการใช้น้ำเย็นผสมแป้งทอดกรอบ จะทำให้อาหารที่เราทอดกรอบขึ้น
คำถามคือการผสมน้ำเย็น จำเป็นไหมครับ ที่ผสมแล้วต้องทอดทันที หรือเราสามารถผสมไว้ แล้วค่อยไปชุบทอดในอีก 2-3-4 ชม.ข้างหน้า แบบนี้ได้หรือเปล่าครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌸 นัวเดย์ …กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม
วันนี้อยากกินกุ้ง เหตุผลหลักของเรามีแค่นี้ค่ะ ^^ สำหรับเมนูกุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม เป็นเมนูที่ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย อร่อยแต่แลดูเป็นอาหารจานพิเศษ ส่วนประกอบ 1.ส่วนกุ้งทอด : น้ำมันรำข้าว, กุ้
สมาชิกหมายเลข 6896206
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
แจกสูตร..แป้งทอดกรอบนาน กรอบสนั่นลั่นบ้านไม่ง้อแป้งทอดกรอบ
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดจะมาบอกเคล็ดลับ ในการทอดไก่ ทอดหมูให้กรอบนาน ด้วยแป้งทอดกรอบสูตรนี้ มีเพียงแค่2อย่างนี้เท่านั้นค่ะ นั่นก็คือแป้งข้าวเจ้ากับแป้งข้าวโพด ไม่จำเป็นต้องมีแป้งทอดกรอบ ก็กรอบนานกรอบส
พี่ขวดเข้าครัว
ทอดไก่
ทำไมทอดไก่แบบชุบแป้งทอด ไม่สำเร็จสักที ลองทุกแบบ แต่ก็ยังออกมาไม่ได้เรื่อง ดำบ้าง ไม่กรอบบ้าง เนื้อ อกน่อง ปีก เนื่อไก่ชิ้นเล็กๆ ชุบทุกแบบ ผสมน้ำ ไม่ผสมน้ำ ทำมาหมด แต่ก็ไม่สวย ไม่กรอบ โอ้ยย ด่ากุที กุ
สมาชิกหมายเลข 2101398
อยากทราบวิธีเก็บแป้งชุบทอดครับ
ผมทำอาหารชุบแป้งทอดอยู่ ตอนนี้มีปัญหา คือ ตอนผสมแป้งทอดไว้ใหม่ๆ ทอดออกมาแป้งกรอบฟูนุ่มมาก พอชุบเสร็จก็เอาแป้งเข้าตู้เย็นสัก 30นาที เอามาชุบทอดต่อ แป้งมันก็กรอบ แต่แข็งมาก. พอจะมีเคล็ดลับวิธีเก็บแป้งไ
~BaNSheE~
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
เนื้อปลาชุปแป้งทอด
เนื้อปลาชุบแป้งทอด วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2567 สังคมก้มหน้าเพิ่มมากขึ้น เมื่อเทคโนโลยีใหม่ๆพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว หลายท่านยังตามไม่ทัน มากคนคุยบ่นไปกับ
สมาชิกหมายเลข 2148931
อาหารจำพวก ชุบแป้งทอด สามารถทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันได้ไหมครับ (ทั้งแบบแป้งผสมและไม่ผสมน้ำ)
ผมมีหม้อทอดไร้น้ำมันอยู่ที่บ้าน และอยากทำเมนูทอดบางอย่างที่ต้องชุบแป้งทอดกรอบ ทั้งแบบที่เอาแป้งผสมน้ำ และแบบที่เอาแป้งผงๆ มาคลุกๆ เริ่มด้วยเต้าหู้ทอดครับ ผมหั่นเต้าหู้เป็นชิ้นๆ แล้วคลุกแป้งทอดกรอบ (ค
เด็กชายหัวหอม
อาหารเช้าวันนี้…ชวนทำไก่บอนชอนแบบบ้านๆกินเองกันค่ะ
สวัสดีตอนเช้าค่ะ ทุกคนวันนี้มีเมนูไก่บอนชอนมาฝากกัน หลังจากที่ผัดวันประกันพรุ่งกับลูกว่าจะทำให้กินตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว วันนี้ได้ฤกษ์ทำซักที ไปเริ่มทำกันเลยค่ะ ส่วนผสมที่ใช้ 1.ไก่ 2.แป้งทอดไก่ 3.กระเ
ไอฝน_ต้นแดด
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามผู้รู้ เรื่องน้ำเย็นกับแป้งทอดกรอบ
คำถามคือการผสมน้ำเย็น จำเป็นไหมครับ ที่ผสมแล้วต้องทอดทันที หรือเราสามารถผสมไว้ แล้วค่อยไปชุบทอดในอีก 2-3-4 ชม.ข้างหน้า แบบนี้ได้หรือเปล่าครับ