[CR] Kato Omakase รามคำแหง เน้นวัตถุดิบ ปรุงน้อยอร่อยหนัก คอร์ส 18 คำ 2790++

ใครว่ารามคำแหงไม่มีโอมากาเสะ พามาลอง Kato Omakase
คอร์ส 18 คำแบบพรีเมียม ที่เชฟตั้งใจเลือกวัตถุดิบและนำเข้ามาตามฤดูกาล
ทำให้ได้วัตถุดิบที่สดใหม่และหมุนเวียนอยู่ตลอด
เน้นการปรุงน้อย ให้รับรสสัมผัสของวัตถุดิบได้ชัด ในงบ 2790++ (ปกติ 4500++)
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น อุ่นท้องให้ร้อน ด้วยไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มเหมือนเต้าหู้ไข่ มีความหอมละมุน
 ท็อปด้วยเนื้อกุ้งและปลา ที่สดจนได้รสความหวานออกมา
ปลาฮามาจิ ที่ผ่านการ aging ทำให้มีรสที่กลมกล่อมขึ้น 
แล่มาแบบซาซึมิ ให้สัมผัสนุ่มฟู มีความกรึบเล็กน้อย
สาหร่ายโมซุกุ ดองในน้ำส้มสายชูญี่ปุ่น มีรสหวานเปรี้ยว หอมขิงอ่อนๆ 
สัมผัสกรุบกรอบ เปิดต่อมรับรสให้อยากกินคำต่อไป
โฮตาเตะ ชิ้นหนาใหญ่ เต็มคำ เนื้อแน่นสดหวาน นำมาย่างซอสให้หอม 
มีสัมผัสทั้งนุ่มทั้งแน่น หอมกลิ่นพริกไทยและส้มยุซุในตอนที่เคี้ยว
ปลามาได ให้สัมผัสที่มีความนุ่ม มัน 
แต่ก็แฝงไปด้วยความหนึบเล็กน้อย
.
ปลาชิมาฮาจิ ตระกูลปลาหนังเงิน ที่ให้สัมผัสแน่น กรอบ 
แต่ก็ยังคงความนุ่มของเนื้อปลาอยู่
กุ้งหวานญี่ปุ่น จากฮอกไกโด ท็อปด้วยผิวส้มยุซุหอมๆ 
เนื้อกุ้งมีความแน่นและหวานมาก 
เคี้ยวไปสักพักจะได้สัมผัสที่ลื่นฟูในปาก
.
อากามิ ทูน่าส่วนเนื้อแดง ที่แทบไม่มีไขมันแทรก 
แต่ให้สัมผัสที่นุ่มละมุน มีความแน่น 
และให้กลิ่นที่หอมนวลฟุ้งอยู่ในปาก
โอโทโร่ ทูน่าส่วนที่มีไขมันแทรก ผ่านการ aging 2 สัปดาห์ 
นำไปอบควันไม้ให้ได้กลิ่นหอม และนำไปเบิร์น ให้ชั้นไขมันละลาย 
ทำให้ได้สัมผัสที่แน่น แต่ด้านในมีความนุ่มฟู 
อูนิ ไข่หอยเม่นกล่องพรีเมียม ที่เห็นเป็นชิ้น 
แน่น เฟิร์ม ไม่เละ ชิ้นโต
 ให้สัมผัสละมุน รสหวาน ไม่เค็มไม่คาว
หอยเป๋าฮื้อ จากฮอกไกโด ให้สัมผัสทั้งนุ่มและเด้ง 
ราดด้วยซอสตับบด ที่นำไปคั่วและปรุงรสด้วยสาเก 
ทำให้ได้สัมผัสซอสที่มีความครีมหอมหวานมัน
ซูจิโกะ ไข่แซลมอนสด ที่มีเฉพาะฤดูนี้ เดือนนี้เท่านั้น 
เพราะเป็นช่วงเก็บเกี่ยว ทำให้ได้ไข่ที่สด ไม่ผ่านการแช่แข็ง 
ตัวไข่จะมีความนุ่มกว่า หอมกว่า และมีสัมผัสเป็นเยื่อแผ่นๆ
อูนางิ ปลาไหลญี่ปุ่น ที่ให้สัมผัสส่วนหนังหนึบ เนื้อนุ่ม 
พร้อมซอสรสหวานหอม
.
อูซุยากิ ไข่ย่างญี่ปุ่น ที่ย่างมาให้เนื้อสัมผัสนุ่มฟู 
แต่ยังมีความแน่นของไข่ และมีความหอมของเนื้อกุ้งที่ใส่ลงไป
ปลาซาบะ เนื้อแน่นและมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์
ปั้นกับข้าวบาระ ที่เชฟปรุงพิเศษพร้อมธัญพืช
ทำให้ได้ความหอมยิ่งขึ้น
.
เนงิโทโร่ ทูน่าสับกับต้นหอม ปรุงรสและวางบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะทอด 
ให้ทั้งสัมผัสความนุ่มกรุบของตัวปลา และความกรอบของแป้ง 
เป็นคำที่มีหลาย texture ในคำเดียว
ซุปใสหอยตลับ เป็นซุปที่มีรสหวานกลมกล่อมมาก 
ตัวหอยนุ่มหนึบ ซดซุปกินได้จนหมดกา
.
วาราบิโมจิ ปิดท้ายด้วยขนมหวานโมจินุ่มหนึบ 
โรยด้วยผงถั่วหอมๆ และซอสรสหวาน ปิดมื้อแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้
ใครที่อยากลองสัมผัสวัตถุดิบในหลากหลาย texture 
สไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ปรุงน้อยๆ ปักหมุดตามมาได้
ชื่อสินค้า:   Kato Omakase
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่