ถ้าเจอเส้นผมในอาหาร ปกติคุณทานต่อไหม หรือทิ้งเลย?

ตามหัวกท. เลยค่ะ
สมมติเหตุการณ์คือ ซื้อกลับมาทานที่บ้าน /สั่งมาทานที่บ้าน ไม่ใช่กำลังนั่งทานที่ร้าน ที่จะเรียกพนง. มาขอเปลี่ยนหรืออื่นๆได้
จขกท. เขี่ยออกกินต่อ ถ้า อาหารนั้น เป็นอาหารประเภท ปรุงสุกมาแล้ว เช่น ต้มยำที่ได้มาแบบ ตอนยืนรอเห็นเดือดปุดๆในหม้อ
ตามสั่ง ที่เขาทำใหม่ร้อนๆให้ เพราะเชื้อโรค มันคงตายหมดแล้ว

ถ้าเป็นอาหาร ที่ไม่ได้มาร้อนๆ จะเอาเวฟ ถ้ามันเวฟได้ 
แต่ถ้าเป็นอาหาร ประเภทอื่นๆ ดูสภาพ ถ้ารวมๆยังกินได้ คือกินต่อ เพราะ ยาฆ่าแมลงจากผัก ผลไม้ ที่เขาใส่มา(ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ค่อยล้างกัน) น่าจะอันตรายกลัวเส้นผม คนทำ เราคิดแบบนี้

จริงๆเป็นคนที่กังวลเรื่องความสะอาดมาก เมื่อก่อนคือทิ้งอย่างเดียว แพงแค่ไหนก็ทิ้ง และเป็นคนกินทิ้งกินขว้าง ไม่ใช่คนประหยัด แต่บางทีมาเห็นตอนกินใกล้จะหมดจานละ เลยมาคิด อ้าว แบบนี้มันก็คงกินต่อได้แหละ เพราะก็กินมาแล้ว หรืออย่างที่บอก ว่ามันมาแบบร้อนๆเดือดปุดๆ คอนยืนรออาหาร หรือเอามาเวฟอีกรอบแล้ว

แล้วคุณล่ะคะ จัดการยังไง กินต่อหรือทิ้ง?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่