“ช่อมาลี” ขนมครกไข่โบราณ
โม่ข้าวสุกจนได้แป้งนุ่ม เติมไข่ ใส่กะทิ โรยมะพร้าวขูด ก่อนหยอดใส่ครกเหล็กที่กำลังร้อนจี๋
แล้วรอแค่เวลา...
ผิวก้นหนึบเกรียมทิ้งร่องรอยจากเหล็กร้อน รูอากาศเดือดปุดๆ ยังค้างอยู่บนหน้าขนมสดใหม่ ผมหยิบเข้าปากให้เนื้อแป้งละลายฉาบไปบนลิ้น ได้รสนวลหอมพร้อมกลิ่นไข่อุ่นๆ แกมด้วยเศษมะพร้าวขูดให้พอเคี้ยว
ขนมครกก็ไม่ใช่ ขนมไข่ก็ไม่เชิง ออกจะคล้ายลูกครึ่งไข่ตุ๋นกับคัสตาร์ดที่หวานแค่นิดหน่อย
ช่อมาลี อยู่ในซอยอินทามระ 20
ป.ล. ร้อนๆ ไข่เต่ง เย็นๆ ไข่เหี่ยวแต่หวานขึ้น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ขออนุญาตฝากเพจนะครับ https://www.facebook.com/pg/aahaankon/
เล่าเรื่องกิน | นิ่ม กลม อมกลิ่นไข่ “ช่อมาลี”
“ช่อมาลี” ขนมครกไข่โบราณ
โม่ข้าวสุกจนได้แป้งนุ่ม เติมไข่ ใส่กะทิ โรยมะพร้าวขูด ก่อนหยอดใส่ครกเหล็กที่กำลังร้อนจี๋
แล้วรอแค่เวลา...
ผิวก้นหนึบเกรียมทิ้งร่องรอยจากเหล็กร้อน รูอากาศเดือดปุดๆ ยังค้างอยู่บนหน้าขนมสดใหม่ ผมหยิบเข้าปากให้เนื้อแป้งละลายฉาบไปบนลิ้น ได้รสนวลหอมพร้อมกลิ่นไข่อุ่นๆ แกมด้วยเศษมะพร้าวขูดให้พอเคี้ยว
ขนมครกก็ไม่ใช่ ขนมไข่ก็ไม่เชิง ออกจะคล้ายลูกครึ่งไข่ตุ๋นกับคัสตาร์ดที่หวานแค่นิดหน่อย
ช่อมาลี อยู่ในซอยอินทามระ 20
ป.ล. ร้อนๆ ไข่เต่ง เย็นๆ ไข่เหี่ยวแต่หวานขึ้น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้