เล่าเรื่องกิน | นิ่ม กลม อมกลิ่นไข่ “ช่อมาลี”



“ช่อมาลี” ขนมครกไข่โบราณ



โม่ข้าวสุกจนได้แป้งนุ่ม เติมไข่ ใส่กะทิ โรยมะพร้าวขูด ก่อนหยอดใส่ครกเหล็กที่กำลังร้อนจี๋

แล้วรอแค่เวลา...

 


ผิวก้นหนึบเกรียมทิ้งร่องรอยจากเหล็กร้อน รูอากาศเดือดปุดๆ ยังค้างอยู่บนหน้าขนมสดใหม่ ผมหยิบเข้าปากให้เนื้อแป้งละลายฉาบไปบนลิ้น ได้รสนวลหอมพร้อมกลิ่นไข่อุ่นๆ แกมด้วยเศษมะพร้าวขูดให้พอเคี้ยว



ขนมครกก็ไม่ใช่ ขนมไข่ก็ไม่เชิง ออกจะคล้ายลูกครึ่งไข่ตุ๋นกับคัสตาร์ดที่หวานแค่นิดหน่อย


ช่อมาลี อยู่ในซอยอินทามระ 20

ป.ล. ร้อนๆ ไข่เต่ง เย็นๆ ไข่เหี่ยวแต่หวานขึ้น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่