หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
ชาบู/สุกี้ยากี้
สวัสดีค่ะ อากาศดีๆแบบนี้ ชวนเพื่อนๆมาทานชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
ส่วนประกอบ
- เนื้อสไลด์
- ผักต่างๆ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ แครอท
- วุ้นเส้นญี่ปุ่น
- น้ำซุปน้ำดำญี่ปุ่น
ขั้นตอนแรกแช่วุ้นเส้นญี่ปุ่นใส่น้ำไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เวลามาทำอาหารเส้นจะได้นิ่มเหนียวนุ่มอร่อยเหาะ
ตั้งเตาใส่น้ำตามปริมาณที่ชอบ รอน้ำเดือด แล้วก็เทน้ำซุปน้ำดำญี่ปุ่นตามลงไป น้ำซุปเป็นแบบเข้มข้นใส่กะปริมาณตามรสที่อยากได้ได้เลย ตามด้วยวุ้นเส้นญี่ปุ่น เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ เครอท รอจนผักเริ่มสุกจากนั้นใส่เนื้อตามลงไปได้เลยค่ะ
กลิ่นน้ำซุปคือหอมมากๆ เทใส่ชามทานได้เลยค่ะ เมนู... ชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
<<< Memories pink >>>:::::::::::เก็บตกแหล่งท่องเที่ยวเขตเมืองเก่ามาเก๊า แล้วไปชมบรรยากาศของCotai Stripยามเย็น:::::::::
รีวิวเที่ยวมาเก๊าตอนนี้เป็นตอนที่ 3 หลังจากตอนที่แล้วได้พามาเที่ยวชมซากประตูโบสถ์เซนต์พอลที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของมาเก๊าแล้ว ต่อด้วยการขึ้นไปชมวิวที่ป้อมปราการมองเต Monte&nbs
Memories pink
🌷🥰🐔🍲🌺@@...(*_*)ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน(*_*)...@@ 🌷🥰🐔🍲🌺
😍🌼🐔🍜🍽วันนี้ขอนำเสนอ ผักกาดขาวห่อไก่สับม้วน เป็นการเปลี่ยนรูปจากการทำต้มจืดผักกาดขาว ธรรมดาๆ มาอยู่รูปแบบม้วน ราดด้วยน้ำจิ้มสุกกี้ เมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ เม
สมาชิกหมายเลข 3902534
ห่อข้าว
สมาชิกหมายเลข 5833235
กับแกล้มครับกับแกล้ม "ผัดกะเพราลูกขิ้นเอ็น" แซ่บมากกกก
ตามหัวกระทู้เลยครับ วันอาทิตย์เย็นๆนั่งจิบน้ำเก๊กฮวย อยู่หน้าบ้านคนเดียว นั่งคิดหากับแกล้มไปด้วย เปิดตู้เย็นไปเห็นลูกชิ้นเอ็นเนื้อ เหลืออยู่ครึ่งถุง เลยเกิดเป็นเมนู "ผัดกะเพราลูกขิ้นเอ็น" เ
ม่านภูผา
🍜ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแชมป์... ชั้นกลับมาแล้ว!!!
สวัสดีค่ะ (= ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นแชมป์ ร้านเจ้าประจำที่เราชอบไปกิน กลับมาแล้ว... ทีแรกคุณพี่อ้วน เจ้าของร้านกลับไปหาครอบครัว บอกว่าจะกลับมาอีกทีหลังปีใหม่เลย... วันนี้เราผ่านไปทางนั้นพอดี ร้านเปิดค
KU1978
[TripNote] เป็นลูกน้องลุงอ้วน ไม่ได้ผอมหรอก บอกเลย EP.32
วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 12:00 น. ค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมด 100 บาท via TripNote
ลุงอ้วนอิ่ม
ลมหนาวมาแล้ว เข้าครัวกันค่ะ
เพราะความสุขอยู่ในครัว ❤️❤️❤️ เมื่อเห็นทุกคนในบ้าน อิ่มหนำสำราญ คือความสำคัญค่ะ ถ้าพอมีเวลา ก็จะเข้าครัวเสมอค่ะ โชคดีที่คนที่บ้าน ทำอะไรให้ทาน ก็ทานกันได้ทุกอย่างเลย
สมาชิกหมายเลข 1189510
[ corn ] เมนูเบา ๆ กินเพลิน ๆ
มื้อเย็นแวะตลาดนัด ซื้อข้าวโพดมาหั่นกินดูหนัง ดูละครกัน เพลิน ๆ กับแฟน เพื่อน ๆ สมาชิกชอบข้าวโพดเหลือง หรือข้าวโพดข้าวเหนียวมากกว่ากันครับ
สมาชิกหมายเลข 7777777
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ ข้าวคลุกกะปิ
สวัสดีครับสมาชิกพันทิป ทุกๆท่าน ก็มาตามสัญญาทีเคยบอกไว้ มีวัตถุดิบ เมื่อไหร่ จัดให้ทันที ช่วงนี้ สภาวะคลื่นลม ยังมีถาโถมเข้าฝั่งจนน้ำขุ่น ดูได้จากข่าวสาร ที่เกิดอุทกภัยน้ำท่วมในเขตภาคใต้ ทำให้ไม
สมาชิกหมายเลข 3643762
😍🌶🌸🧅🧄🐟❤@@...(*_*)แกงส้ม หัว/ท้อง/หางปลาแซลมอน(*_*)...@@😍🌶🌸🧅🧄🐟❤
😍🌼❤🐟👍วันนี้มานำเสนอแกงส้ม หัว/ท้อง/หางปลาแซลมอน แกงส้มใต้สุดโปรดของคุณยายที่บ้าน ซึ่งท่านชอบมากๆ และทุกครั้งหากที่บ้านซื้อปลาตัวโตๆ ทั้งตัว นำมาแล่เนื้อปลาออก แล้วตัดเป็นชิ
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
ชาบู/สุกี้ยากี้
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
สวัสดีค่ะ อากาศดีๆแบบนี้ ชวนเพื่อนๆมาทานชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
ส่วนประกอบ
- เนื้อสไลด์
- ผักต่างๆ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ แครอท
- วุ้นเส้นญี่ปุ่น
- น้ำซุปน้ำดำญี่ปุ่น
ขั้นตอนแรกแช่วุ้นเส้นญี่ปุ่นใส่น้ำไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เวลามาทำอาหารเส้นจะได้นิ่มเหนียวนุ่มอร่อยเหาะ
ตั้งเตาใส่น้ำตามปริมาณที่ชอบ รอน้ำเดือด แล้วก็เทน้ำซุปน้ำดำญี่ปุ่นตามลงไป น้ำซุปเป็นแบบเข้มข้นใส่กะปริมาณตามรสที่อยากได้ได้เลย ตามด้วยวุ้นเส้นญี่ปุ่น เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ เครอท รอจนผักเริ่มสุกจากนั้นใส่เนื้อตามลงไปได้เลยค่ะ
กลิ่นน้ำซุปคือหอมมากๆ เทใส่ชามทานได้เลยค่ะ เมนู... ชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡