ชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡

เพี้ยนสวัสดีเพี้ยนหลงรัก

สวัสดีค่ะ อากาศดีๆแบบนี้ ชวนเพื่อนๆมาทานชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡




ส่วนประกอบ
- เนื้อสไลด์
- ผักต่างๆ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ แครอท
- วุ้นเส้นญี่ปุ่น
- น้ำซุปน้ำดำญี่ปุ่น



ขั้นตอนแรกแช่วุ้นเส้นญี่ปุ่นใส่น้ำไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เวลามาทำอาหารเส้นจะได้นิ่มเหนียวนุ่มอร่อยเหาะ



ตั้งเตาใส่น้ำตามปริมาณที่ชอบ รอน้ำเดือด แล้วก็เทน้ำซุปน้ำดำญี่ปุ่นตามลงไป น้ำซุปเป็นแบบเข้มข้นใส่กะปริมาณตามรสที่อยากได้ได้เลย ตามด้วยวุ้นเส้นญี่ปุ่น เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ เครอท รอจนผักเริ่มสุกจากนั้นใส่เนื้อตามลงไปได้เลยค่ะ









กลิ่นน้ำซุปคือหอมมากๆ เทใส่ชามทานได้เลยค่ะ เมนู... ชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡




เพี้ยนขอบคุณเพี้ยนกินมาม่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่