ใครมีสูตรขนมรังผึ้งโบราณบ้างคะ

สมัยเด็ก ๆ ที่เคยกิน จะมีความนุ่มไม่เหนียวมาก
แต่สูตรปัจจุบันลองทำตามในยูทูปแล้ว เหนียวหนึบคล้ายขนมครกสิงคโปร์

แต่ละสูตรที่เจอ จะมีแบบใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์อย่างเดียว (เราลองทำสูตรนี้ ยังไม่ถูกใจค่ะ)
บางสูตรก็มีแป้งข้าวเจ้าผสม เราไม่อยากได้แบบกรอบ เลยไม่ได้ลอง
บางสูตรผสมแป้งข้าวโพด นึกภาพว่าคงจะยิ่งเหนียว

ในสูตรที่ลองทำมา ใช้ไข่ 1 ฟองต่อแป้งสาลี 500 กรัม แต่ตอนเราทำลดแป้งเหลือ 250 กรัม
ถ้าเพิ่มไข่เป็น 2-3 ฟอง โดยใช้แป้ง 250 กรัมเหมือนเดิม
จะช่วยให้ขนมนุ่มขึ้นและเหนียวน้อยลงมั้ยคะ

ใครมีสูตรขนมรังผึ้งแบบดั้งเดิม รบกวนแบ่งปันให้ด้วยค่ะ

ขออนุญาตแทค อาหารผู้สูงอายุด้วยนะคะ เผื่อจะมีใครมีสูตร เพราะคิดกินรังผึ้งแบบนุ่ม ๆ มา 40 กว่าปีแล้วค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่