สมัยเด็ก ๆ ที่เคยกิน จะมีความนุ่มไม่เหนียวมาก
แต่สูตรปัจจุบันลองทำตามในยูทูปแล้ว เหนียวหนึบคล้ายขนมครกสิงคโปร์
แต่ละสูตรที่เจอ จะมีแบบใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์อย่างเดียว (เราลองทำสูตรนี้ ยังไม่ถูกใจค่ะ)
บางสูตรก็มีแป้งข้าวเจ้าผสม เราไม่อยากได้แบบกรอบ เลยไม่ได้ลอง
บางสูตรผสมแป้งข้าวโพด นึกภาพว่าคงจะยิ่งเหนียว
ในสูตรที่ลองทำมา ใช้ไข่ 1 ฟองต่อแป้งสาลี 500 กรัม แต่ตอนเราทำลดแป้งเหลือ 250 กรัม
ถ้าเพิ่มไข่เป็น 2-3 ฟอง โดยใช้แป้ง 250 กรัมเหมือนเดิม
จะช่วยให้ขนมนุ่มขึ้นและเหนียวน้อยลงมั้ยคะ
ใครมีสูตรขนมรังผึ้งแบบดั้งเดิม รบกวนแบ่งปันให้ด้วยค่ะ
ขออนุญาตแทค อาหารผู้สูงอายุด้วยนะคะ เผื่อจะมีใครมีสูตร เพราะคิดกินรังผึ้งแบบนุ่ม ๆ มา 40 กว่าปีแล้วค่ะ
ใครมีสูตรขนมรังผึ้งโบราณบ้างคะ
แต่สูตรปัจจุบันลองทำตามในยูทูปแล้ว เหนียวหนึบคล้ายขนมครกสิงคโปร์
แต่ละสูตรที่เจอ จะมีแบบใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์อย่างเดียว (เราลองทำสูตรนี้ ยังไม่ถูกใจค่ะ)
บางสูตรก็มีแป้งข้าวเจ้าผสม เราไม่อยากได้แบบกรอบ เลยไม่ได้ลอง
บางสูตรผสมแป้งข้าวโพด นึกภาพว่าคงจะยิ่งเหนียว
ในสูตรที่ลองทำมา ใช้ไข่ 1 ฟองต่อแป้งสาลี 500 กรัม แต่ตอนเราทำลดแป้งเหลือ 250 กรัม
ถ้าเพิ่มไข่เป็น 2-3 ฟอง โดยใช้แป้ง 250 กรัมเหมือนเดิม
จะช่วยให้ขนมนุ่มขึ้นและเหนียวน้อยลงมั้ยคะ
ใครมีสูตรขนมรังผึ้งแบบดั้งเดิม รบกวนแบ่งปันให้ด้วยค่ะ
ขออนุญาตแทค อาหารผู้สูงอายุด้วยนะคะ เผื่อจะมีใครมีสูตร เพราะคิดกินรังผึ้งแบบนุ่ม ๆ มา 40 กว่าปีแล้วค่ะ