วันนี้มาทำขนมไทย สไตล์ฝรั่งกันบ้างค่ะ
กับเมนู "ขนมรังผึ้ง"
หรือวาฟเฟิลสไตล์ไทยๆเรานี่เอง
เนื้อแป้งนุ่มมาก เย็นแล้วก็ยังนุ่ม
สูตรนี้แนะนำค่ะ ทำกิน ทำขายได้เลย
วิธีทำไม่ยาก รสชาติหวานลงตัวกำลังดี
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 450 กรัม
กะทิ 580 กรัม
น้ำเปล่า 200 กรัม
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 200 กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 180 กรัม
ไข่ไก่เบอร์สอง 4 ฟอง
เนื้อมะพร้าวอ่อน 200 หรือใส่ตามชอบ
น้ำมันสำหรับทาเครื่องทำรังผึ้ง
ชมคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1. นำไข่ น้ำตาลทราย น้ำตาลมะพร้าว ใส่ลงชามผสม แล้วใช้ตะกร้อตีไข่คนให้เข้ากัน แล้วตีให้ขึ้นฟูค่ะ (ใช้ตะกร้อไฟฟ้าก็ได้)
2. เติมเกลือ คนให้เข้ากัน หลังจากนั้น เติมกะทิ กลับกับแป้ง แล้วคนให้เข้ากัน จนกะทิและแป้งหมด คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า แล้วคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นเติมเนื้อมะพร้าว และงาดำ คนให้เข้ากัน
4. ตั้งเตาวาฟเฟิล ทาด้วยน้ำมัน เมื่อเตาร้อนดีให้ใส่แป้งลงไปปิดเตา รอสุกค่ะ
5. นำออกจากเตาทานตอนร้อนๆ นุ่มหอมอร่อย หรือจะตั้งไว้ให้เย็นก็ยังนุ่มค่ะ แต่ควรใส่ถุงไว้ค่ะ
<< ตามสูตรนี้สามารถนำไปประยุกต์ทำวาฟเฟิลไส้ทะลักได้ค่ะ อาจจะปรับสุตรนิดหน่อยตามรสชาติที่ชอบจ้า >>
ขนมรังผึ้ง หรือวาฟเฟิลสไตล์ไทย นุ่ม หอมหวานกำลังดี อร่อยจริงจังค่ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 450 กรัม
กะทิ 580 กรัม
น้ำเปล่า 200 กรัม
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 200 กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 180 กรัม
ไข่ไก่เบอร์สอง 4 ฟอง
เนื้อมะพร้าวอ่อน 200 หรือใส่ตามชอบ
น้ำมันสำหรับทาเครื่องทำรังผึ้ง
1. นำไข่ น้ำตาลทราย น้ำตาลมะพร้าว ใส่ลงชามผสม แล้วใช้ตะกร้อตีไข่คนให้เข้ากัน แล้วตีให้ขึ้นฟูค่ะ (ใช้ตะกร้อไฟฟ้าก็ได้)
2. เติมเกลือ คนให้เข้ากัน หลังจากนั้น เติมกะทิ กลับกับแป้ง แล้วคนให้เข้ากัน จนกะทิและแป้งหมด คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เติมน้ำเปล่า แล้วคนให้เข้ากัน หลังจากนั้นเติมเนื้อมะพร้าว และงาดำ คนให้เข้ากัน
4. ตั้งเตาวาฟเฟิล ทาด้วยน้ำมัน เมื่อเตาร้อนดีให้ใส่แป้งลงไปปิดเตา รอสุกค่ะ
5. นำออกจากเตาทานตอนร้อนๆ นุ่มหอมอร่อย หรือจะตั้งไว้ให้เย็นก็ยังนุ่มค่ะ แต่ควรใส่ถุงไว้ค่ะ