สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆทุกคน มีขนมอร่อยๆมาฝากค่ะ จำได้ว่าตอนเด็กๆจขกท ชอบกินมาก แต่ไม่บ่อยนักเพราะว่ามีราคาแพง แต่ตอนนี้อยากกินก็ทำเองได้เลยค่ะ
ทำไม่ยากมาดูกันค่ะ เครติตจากเพื่อนบ้านอีกแล้วค่ะ
สูตรค่ะ
น้ำเปล่า 250 กรัม
เนยจืด 125 กรัม
แป้งสาลี 125 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกลือ ครึ่ง ช้อนชา
วิธีทำ เทน้ำเปล่ากับเนยลงไปในหม้อ ต้มไฟร้อนปานกลาง คนจนละลายดีแล้ว ยกออกจากเตา เทแป้งสาลีลงไปคนเร็วๆจนเข้ากันและแป้งไม่เป็นเม็ด ยกตั้งบนเตาอีกครั้ง กวนจนแป้งเหนียวปิดไฟ ใส่ไข่ลงไปทีละฟองคนให้เข้ากัน บีบใส่ถาด อบไฟ 200 องศาเซลเซียส 10 ถึง 15 นาทีหรือจนสุกเหลืองดีค่ะ ต้องอบให้ขนมสุกดีนะคะ เพราะตัวขนมจะฟูอยู่ตัวไม่ยุบค่ะ
ไส้ขนมค่ะ
นมจืด 250 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
เนย50 กรัม
ผสมทุกอย่างรวมกัน ตั้งไฟอ่อนคนไปเรื่อยๆจนข้นเหนียวค่ะ
เมื่อเย็นดีแล้วก็สามารถบีบใส่ตัวขนมได้ค่ะ
ลองทำกันดูนะคะ ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะเข้ามาทักทายกันค่ะ สวัสดีจ้า
.....อยากกินไหม ชูครีมหรือเอแคลร์ ที่เราเรียกจนติดปาก.....
สูตรค่ะ
น้ำเปล่า 250 กรัม
เนยจืด 125 กรัม
แป้งสาลี 125 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกลือ ครึ่ง ช้อนชา
วิธีทำ เทน้ำเปล่ากับเนยลงไปในหม้อ ต้มไฟร้อนปานกลาง คนจนละลายดีแล้ว ยกออกจากเตา เทแป้งสาลีลงไปคนเร็วๆจนเข้ากันและแป้งไม่เป็นเม็ด ยกตั้งบนเตาอีกครั้ง กวนจนแป้งเหนียวปิดไฟ ใส่ไข่ลงไปทีละฟองคนให้เข้ากัน บีบใส่ถาด อบไฟ 200 องศาเซลเซียส 10 ถึง 15 นาทีหรือจนสุกเหลืองดีค่ะ ต้องอบให้ขนมสุกดีนะคะ เพราะตัวขนมจะฟูอยู่ตัวไม่ยุบค่ะ
ไส้ขนมค่ะ
นมจืด 250 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
เนย50 กรัม
ผสมทุกอย่างรวมกัน ตั้งไฟอ่อนคนไปเรื่อยๆจนข้นเหนียวค่ะ
เมื่อเย็นดีแล้วก็สามารถบีบใส่ตัวขนมได้ค่ะ
ลองทำกันดูนะคะ ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะเข้ามาทักทายกันค่ะ สวัสดีจ้า