.....อยากกินไหม ชูครีมหรือเอแคลร์ ที่เราเรียกจนติดปาก.....

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่ๆทุกคน  มีขนมอร่อยๆมาฝากค่ะ  จำได้ว่าตอนเด็กๆจขกท  ชอบกินมาก แต่ไม่บ่อยนักเพราะว่ามีราคาแพง   แต่ตอนนี้อยากกินก็ทำเองได้เลยค่ะ ยิ้ม ทำไม่ยากมาดูกันค่ะ เครติตจากเพื่อนบ้านอีกแล้วค่ะ





    




    


     สูตรค่ะ
   น้ำเปล่า 250 กรัม
   เนยจืด 125 กรัม
   แป้งสาลี 125 กรัม
   ไข่ไก่ 3 ฟอง
   เกลือ ครึ่ง ช้อนชา
วิธีทำ  เทน้ำเปล่ากับเนยลงไปในหม้อ ต้มไฟร้อนปานกลาง คนจนละลายดีแล้ว  ยกออกจากเตา เทแป้งสาลีลงไปคนเร็วๆจนเข้ากันและแป้งไม่เป็นเม็ด ยกตั้งบนเตาอีกครั้ง กวนจนแป้งเหนียวปิดไฟ  ใส่ไข่ลงไปทีละฟองคนให้เข้ากัน บีบใส่ถาด  อบไฟ 200 องศาเซลเซียส 10 ถึง 15 นาทีหรือจนสุกเหลืองดีค่ะ   ต้องอบให้ขนมสุกดีนะคะ  เพราะตัวขนมจะฟูอยู่ตัวไม่ยุบค่ะ


    




    



     ไส้ขนมค่ะ
   นมจืด 250 กรัม
   ไข่แดง 3 ฟอง
   น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
   แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
   เนย50 กรัม
ผสมทุกอย่างรวมกัน ตั้งไฟอ่อนคนไปเรื่อยๆจนข้นเหนียวค่ะ
เมื่อเย็นดีแล้วก็สามารถบีบใส่ตัวขนมได้ค่ะ


    




    




    




    




    


     ลองทำกันดูนะคะ  ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะเข้ามาทักทายกันค่ะ  สวัสดีจ้า  
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่