การใช้ไฟจากเตาแก๊สย่างอาหารโดยตรง หรือ เบิร์นเนอร์แก๊ส เป็นอันตรายหรือไม่

การย่างอาหารโดยใช้ไฟจากเตาแก๊ส สัมผัสกับอาหารหรือเนื้อสัตว์โดยตรงนั้น "ไม่เป็นอันตราย" และไม่มีสารตกค้าง เพราะถึงแม้แก๊สจะถูกพ่นออกมาเพื่อเกิดการเผาไหม้ภายนอก แต่แก๊สถูกเผาไหม้จนหมด ไม่มีเขม่า และกลิ่นติดค้าง
 
แม้เราจะยังไม่ชินกับการใช้ไฟเตาแก๊สประกอบอาหารในลักษณะนี้ แต่ในระดับสากล หรือเชฟมืออาชีพแล้ว การย่างอาหารด้วยไฟเตาแก๊สถือเป็นเรื่องปกติ ทานได้ ไม่อันตราย และยังเป็นการใช้ไฟประกอบอาหารในลักษณะที่คล้ายคลึงกับการใช้โบลวทอร์ชนั่นเอง

ไฟจากเตาแก๊สใช้ย่างอาหารได้จริงๆ นะครับ คอนเฟิร์มโดยรายการ The Next Iron Chef ยืนยันเสียงแข็งเลยว่าหาข้อมูลมาแล้ว สามารถทำได้ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสารตกค้าง

เชฟในรายการเองก็ช่วยยืนยันอีกเสียง แอดมินไปถามมาให้แล้ว ปลอดภัยหายห่วงจ้าาา
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3370071743071479&id=109371535808199&set=a.109384869140199&locale=ar_AR
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่