ขนุนอ่อน ที่ใช้ทำแกง หน้าตามันควรเป็นยังไงเหรอคะ

คือที่บ้านมีต้นขนุนอยู่ต้นนึงปลูกตามความเชื่อ
ไอ้เราก็ไม่ชอบกินขนุนสุกเสียด้วย
เห็นมีลูกเล็กๆติดต้นอยู่บ้าง แต่เปลือกเป็นสีน้ำตาลปนเขียว
ก็เลยเก็บมาว่าจะไปทำแกง
ผ่าออกมาหลายลูกก็มีเม็ดแข็งๆข้างในแล้วค่ะ
เลยอยากรู้ว่า ปกติต้องเด็ดตอนไหนคะ
คือเปลือกต้องยังเขียวๆอยู่ทั้งลูกเลยหรือเปล่า
ต้องรอออกลูกอีกรอบค่ะแล้วค่อยสังเกตดู
เดิมไม่ได้สนใจค่ะเพราะอยู่บ้านติดกันแต่ตอนนี้ซื้อบ้านมาแล้ว
เลยเข้าไปดูก็เห็นมีลูกขนุนติดต้นอยู่อย่างที่ว่านี่แหละค่ะ

อ้อ และถ้าใครมีคำแนะนำในการผ่า/จัดการ ขนุน ช่วยบอกด้วยนะคะ
ใช้น้ำมันทามีดแล้วค่ะแต่ยังรู้สึกลำบากลำบนอยู่ดี

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่