ควรทำกิน ผัดกะเพราหมูสับเห็ดถอบ อร่อยมาก

ควรทำกิน ผัดกะเพราหมูสับเห็ดถอบ อร่อยมาก



สืบเนื่องจากกระทู้เดิม

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เราเหลือเห็ดถอบที่ต้มน้ำเกลือเยอะมาก เลยเอามาทำผัดกะเพราหมูสับเห็ดถอบ



ส่วนประกอบ:
- เห็ดถอบที่ต้มสุกแล้ว ให้ผ่ากลางทุกเม็ด เวลาผัดจะเข้าเนื้อมาก เห็ดถอบที่ใช้เป็นพันธุ์เห็ดถอบหนัง ผิวจะเรียบเนียนสวยออกขาว ไม่เอาแบบพันธุ์ขนนะ จะไม่อร่อย
- หมูบดละเอียด
- ตำกระเทียมผสมกับพริกจินดา
- ซอสหอยนางรม
- ซอสปรุงรสฝาเขียว
- ใบกะเพราเป็นผักชนิดเดียวที่ใส่ อย่าใส่ผักอื่นเพิ่ม จะกลบรสชาติเห็ดถอบ
- พริกไทยป่นนิดหน่อย
- น้ำซุปต้มกระดูกหมู
- น้ำมันหมู

วิธีทำก็ง่าย แบบผัดกะเพราทั่วไป ใส่น้ำมันหมู , ผัดพริกกระเทียม ใส่หมูสับ ใส่เห็ดถอบผ่ากลาง ใส่น้ำซุป ปรุงรส ใส่ใบกะเพราผัดให้สุก



กินกับข้าวสวย และไข่ดาวขอบกรอบไข่แดงเยิ้ม



ขอบอกว่า อร่อยมากจริงๆ ลองไปทำกันดูฮะ

ขอบคุณที่แวะมาติชม สวัสดีฮะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่