สงสัยมากเลยค่ะ อาหารที่เราปรุงแล้วมันเค็มตั้งแต่แรกเพราะใส่น้ำปลาเยอะ กับพี่สาวเราเอาอาหารนั้นมาปรุงต่อให้หายเค็มเป็นรสชาติกลมกล่อม คำถามคือ มันต่างกันมั้ยคะ สุดท้ายเราก็ใส่น้ำปลาเยอะแต่แรกเพียงแค่ใส่น้ำตาล น้ำส้มให้มันกลมกล่อมขึ้นในภายหลังแค่นั้นเอง
คือที่บ้านกังวลเรื่อง โรคไต แต่อันนี้เราเข้าใจค่ะเราว่ามันก็ไม่ได้เค็มขนาดนั้นแค่รสชาติเค็มมันโดดนิดหน่อย บอกก่อนว่าที่บ้านติดหวานมากๆ
ที่บ้านบอกเราปรุงอาหารเค็ม