ใครๆก็บอกว่า กินเค็มมากๆจะเป็นโรคไต (?)

กระทู้สนทนา
สมมติว่าถ้าเรากินน้ำปลา ซึ่งถ้ากินเปล่าๆ จะรู้สึกเค็ม แต่ถ้าเราบีบมะนาวลงไป จนความเค็มมันกลมกล่อมกับความเปรี้ยว แล้วรสชาติลงตัว

แต่ปริมาณเกลือในน้ำปลายังเท่าเดิม อย่างนี้เราจะมีโอกาสเป็นโรคไตใช่หรือเปล่าคะ

ยกตัวอย่าง ไปร้านอาหาร สั่งเมนูแล้ว เค้าก็ไปทำในครัว แล้วเผลอน้ำปลาหกใส่ สุดท้ายเค้าก็ปรุงใหม่ ใส่น้ำปลา มะนาว หรืออะไรก็แล้วแต่จนมันไม่เค็ม

แล้วเราก็ไม่รู้ กินอาหารอย่างอร่อย อยากรู้ว่าถ้าบ่อยๆจะเป็นโรคไตหรือเปล่าคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่