[CR] 🎀 "ต้มยำปลาช่อนน้ำใส" 🐟 หอมอร่อย รสแซ่บถึงใจ 🌶️ ใครๆก็ทำได้ 👨🏻‍🍳🫕💋💛🧡💚🌥️🍃❄️☘️⭐👍😬

🎀 อากาศแบบนี้ ร้อนแบบนี้ 🔥 ใครเล่าจะทนไหว วันนี้มีเมนูปลาช่อนจากบ่อที่บ้านเลี้ยงเองมาทำ "ต้มยำปลาช่อนน้ำใส" กันคะ 👇🏻




วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ปลาช่อน 1 ตัว
2. ใบโหระพา 2 ต้น
3. ข่า 1 แง่ง
4. ตะไคร้ 2 ต้น
5. ใบมะกรูด 4-5 ใบ
6. มะนาว 2 ลูก
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะขามเปียก 1/2 กระบวย
9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
10. กระเทียมเผา 1 หัว
11. หอมแดงเผา 4-5 เม็ด
12. พริกแห้ง 8 เม็ด
13. พริกขี้หนูสวน 15-20 เม็ด

วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดปลาช่อนและหั่นเป็นชิ้นให้เรียบร้อย


2. หั่นตะไคร้และหั่นข่าเป็นแว่นๆ


3. ตั้งหม้อต้มน้ำจนเดือด


4. ใส่น้ำมะขามเปียกลงไป


5. ใส่หัวปลาลงไปก่อน รอจนหัวปลาสุก (ที่ใส่หัวปลาลงไปก่อน เพราะเป็นส่วนที่สุกยากและมีกลิ่นมากที่สุดคะ) 


6. ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูสวน กระเทียมและหอมแดงเผาลงไป


7. รอจนน้ำเดือด แล้วจึงใส่เนื้อปลาทั้งหมดลงไปต้ม ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย


8. บีบมะนาวตามลงไป


9. ค่อยๆช้อนฟองออก


10. ตักเสิร์ฟใส่ชาม โรยด้วยพริกแห้งและใบโหระพา ตามชอบเลยคะ ใครชอบพริกป่นก็สามารถใส่ได้เลยนะคะ


เนื้อปลาเน้นๆ แน่นๆ 🐟💋😬


ชามนี้หัวปลาโตๆ ตาทวดชอบมากค่ะ 😬😬😬


⭐⭐⭐ เมนู "ต้มยำปลาช่อนน้ำใส" 🐟 ให้รสชาติจัดจ้าน 🌶️ เนื้อปลาไม่มีกลิ่นคาว 💋 เพื่อนๆที่ชอบกินเผ็ดจี๊ดจ๊าดก็สามารถเพิ่มพริกแห้งเข้าไปอีกได้เลยคะ ทานกับข้าวสวย ซดน้ำซุปร้อนๆ อร่อยไปเลยคะ 👍😬

เพี้ยนสู้สู้เพี้ยนปักหมุดเพี้ยนขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   ต้มยำปลาช่อน , เมนูอาหาร , สูตรอาหาร , อาหารไทย , เมนูต้ม , เข้าครัว , ก้นครัว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่