ชวนทำ ‘ข้าวต้มไก่ทรงเครื่องสูตรโบราณ’ หาทานยาก แยกข้าวแยกเครื่อง อร่อยเด็ด!

สวัสดีค่ะ อยู่ดีๆก็นึกอยากทานข้าวต้มไก่ทรงเครื่องสูตรโบราณ ซึ่งตอนนี้ไม่ค่อยมีใครทำแบบนี้แล้ว นั่นก็คือแยกข้าว แยกเครื่อง  อร่อยมากจริงๆ

สิ่งที่ต้องเตรียมก็น้อยมากๆค่ะ


รับชมวิธีทำอย่างละเอียดได้ตามนี้เลยค่ะ📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มจากให้เรานำมันไก่มาเจียวจนได้น้ำมัน

แล้วตามด้วยสามเกลอ ลงผัดให้หอม

นำไก่ลงผัดให้เข้ากันใครชอบส่วนไหนใช้ส่วนนั้นได้เลยค่ะ
พอสุกก็ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียว ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย แต่งสีด้วยซีอิ้วดำ เติมน้ำลงไปเล็กน้อย
ตุ๋นไว้20นาที
ครบ20นาทีถ้าใครชอบทานเลือดให้ใส่ช่วงนี้ได้เลยค่ะแล้วตุ๋นต่ออีก10นาที

ระหว่างนี้ก็ไปเตรียมต้มข้าวต้มกันค่ะ
เสร็จเรียบร้อยก็จะได้แบบนี้เลยค่ะ น่าทานสุดๆ
เวลาทานก็ให้เราตักข้าวต้มมา แล้วราดด้วยไก่ที่เราตุ๋นไว้
ตักได้ตามชอบเลยค่ะ โรยผักชีหรือคื่นช่าย กระเทียมเจียว
อร่อยจนหยุดไม่ได้เลยค่ะ ลองทำกันนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่