เมนูเคียร์ตู้เย็น ปลาดุกย่างกินไม่หมด น้ำปลาร้าในตู้เย็น และข้าวเย็นที่มี ได้เมนูข้าวผัดปลาร้าปลาดุกย่างทรงเครื่อง

ข้าวผัดปลาร้าปลาดุกย่างทรงเครื่อง 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบ 
ข้าวหอมหุกสุก (แช่เย็น)   2-3      ทัพพี 
ปลาดุกย่าง                 1        ตัว 
ไข่ไก่                        2        ฟอง 
หอมแดงซอย              1        ช้อนโต๊ะ 
พริกแดงซอย ใส่ตามชอบ 
ตะไคร้ซอย                 ½       ช้อนโต๊ะ 
ข่าซอย                     ½       ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูด                  2-3      ใบ 
ผักชีฝรั่งซอย               1        ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลาร้า                  3-4      ช้อนโต๊ะ 
น้ำมันสำหรับผัด           3-4      ช้อนโต๊ะ 
ผงชูรส                     1        ช้อนชา 
น้ำมะนาว นิดหน่อย

วิธีทำ
1.       ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอกระทะเริ่มร้อนใส่ไข่ไก่ลงผัดให้ไข่ไก่สุกจนหอม และใส่หอมแดง พริกแดง และข่าตะไคร้ซอยลงไป ผัดให้ทุกอย่างสุก
2.       ถ้าน้ำมันน้อยหรือแห้งไป ให้เติมน้ำมันลงไปเล็กน้อย และตามด้วยข้าวหุงสุกลงไป เติมน้ำปลา ตามด้วยผงชูรสและตามด้วยน้ำปลาร้า

3.       ผัดให้เข้ากัน และใส่ปลาดุกย่างที่แกะเอาแต่เนื้อลงไป ผัดให้คั่วๆ ประมาณหนึ่งและตามด้วยน้ำมะนาวลงไป สุดท้ายใส่ใบมะกรูดและผักชีฝรั่งซอยลงไป ผัดให้เข้ากัน

เคล็ดลับ
-          ใช้ข้าวหุกสุกแช่เย็น 1 คืน จะช่วยให้เวลาผัดข้าวออกมาแล้วจะเป็นเม็ดสวย น่ารับประทาน
-          แนะนำให้ใช้กระทะเหล็กผัด จะมีกลิ่นหอม และรสชาติอร่อย

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนี้นะครับ ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์ให้ พ่อแม่ พี่น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้รับชมกันนะครับ ผมจะได้มีกำลังใจทำต่อไปเรื่อยๆ ครับผม

ท่านสามารถรับชมคลิปสูตรอาหารและวิธีการทำอาหารทั้ง คาวและหวาน เค้ก เบเกอรี่ ต่างๆ มากมาย เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่