สวัสดีค่ะ (=
มีเมนูทอดมาฝากค่ะ (=
เฟรนช์ฟรายส์ไส้กรอก
เมนูที่ทำไม่ยาก
แต่กลิ่นน้ำมัน จะติดเสื้อผ้า และ ผม นะคะ
กรุณาใส่หมวกคลุมผม และ ผ้ากันเปื้อน
หรือไม่ก็เปลี่ยนชุดก่อนก็ดีค่ะ
เรา เตือน คุณ แล้ว!!!
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไส้กรอกแดง
2. น้ำมัน
3. กระทะ + ตะหลิว
วิธีทำ
เลือกซื้อไส้กรอก
ให้เป็นไส้กรอกแดง นะคะ
ดูสโลแกนซะก่อน...
"กรอบนาน บานเร็ว"
1 กิโลกรัม ได้ 17 บ้อง ค่ะ
ไส้กรอกแดง ผสมแป้ง เวลาทอด จะกรอบ
กว่าไส้กรอกยี่ห้อที่เป็นเนื้อ ๆ ค่ะ
อย่าลืมปอกเปลือกพลาสติกออกก่อน
และ
หั่นเป็นชิ้นให้ขนาดเท่า ๆ กัน
เราใช้มีดหั่นหยักค่ะ
ไม่ได้ถ่ายรูปตอนหั่นไว้นะคะ
วาร์ปมาตอนทอดเลยละกัน
ตั้งกระทะ เทน้ำมัน
ใช้ไฟกลางค่ะ
ใช้ไม้คีบ เกลี่ยให้ไส้กรอกแยกกัน
เกือบลืมบอก
ยิ่งหั่นเล็ก ๆ และ ชิ้นเท่า ๆ กัน
จะทำให้ทอดง่าย
และกรอบนานจริงจัง
ถ้าจำเทคนิค
การทอดอาหารให้กรอบ
หรือ Double Fried
ที่เราเคย]'ไว้
ตอนทำ เฟรนช์ฟรายส์มะเขือยาว
ต้องทอด 2 รอบ ค่ะ
รอบแรก คือทอดให้สุกประมาณ 70 - 80%
โดยใช้ไฟกลาง
แล้วตักพักไว้ก่อนประมาณ 3 - 5 นาที
แล้วนำลงทอดอีกครั้งโดยใช้ไฟแรง
กรอบแน่ และ กรอบนานค่ะ
กระทะนี้
ทอดครั้งแรก และตักพักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นเปิดไฟแรงค่ะ
เอาไส้กรอกลงทอดอีกครั้ง
พอง และ ฟูกรอบ จริง ๆ ค่ะ
ตอนตักขึ้น เร่งไฟอีกที
เพื่อไล่น้ำมันด้วยนะคะ
ความกรอบ คือ สู้หมูกรอบได้เลยนะ
จิ้ม น้ำจิ้มไก่ หรือ ซอสพริก + ซอสมะเขือเทศ
คืออร่อยมากมาย
ทำไม่ยากค่ะ
ลองดู ๆ
เฟรนช์ฟรายส์ไส้กรอก ♫
มีเมนูทอดมาฝากค่ะ (=
เฟรนช์ฟรายส์ไส้กรอก
เมนูที่ทำไม่ยาก
แต่กลิ่นน้ำมัน จะติดเสื้อผ้า และ ผม นะคะ
กรุณาใส่หมวกคลุมผม และ ผ้ากันเปื้อน
หรือไม่ก็เปลี่ยนชุดก่อนก็ดีค่ะ
เรา เตือน คุณ แล้ว!!!
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไส้กรอกแดง
2. น้ำมัน
3. กระทะ + ตะหลิว
วิธีทำ
เลือกซื้อไส้กรอก
ให้เป็นไส้กรอกแดง นะคะ
ดูสโลแกนซะก่อน...
"กรอบนาน บานเร็ว"
1 กิโลกรัม ได้ 17 บ้อง ค่ะ
ไส้กรอกแดง ผสมแป้ง เวลาทอด จะกรอบ
กว่าไส้กรอกยี่ห้อที่เป็นเนื้อ ๆ ค่ะ
อย่าลืมปอกเปลือกพลาสติกออกก่อน
และ
หั่นเป็นชิ้นให้ขนาดเท่า ๆ กัน
เราใช้มีดหั่นหยักค่ะ
ไม่ได้ถ่ายรูปตอนหั่นไว้นะคะ
วาร์ปมาตอนทอดเลยละกัน
ตั้งกระทะ เทน้ำมัน
ใช้ไฟกลางค่ะ
ใช้ไม้คีบ เกลี่ยให้ไส้กรอกแยกกัน
เกือบลืมบอก
ยิ่งหั่นเล็ก ๆ และ ชิ้นเท่า ๆ กัน
จะทำให้ทอดง่าย
และกรอบนานจริงจัง
ถ้าจำเทคนิค
การทอดอาหารให้กรอบ
หรือ Double Fried
ที่เราเคย]'ไว้
ตอนทำ เฟรนช์ฟรายส์มะเขือยาว
ต้องทอด 2 รอบ ค่ะ
รอบแรก คือทอดให้สุกประมาณ 70 - 80%
โดยใช้ไฟกลาง
แล้วตักพักไว้ก่อนประมาณ 3 - 5 นาที
แล้วนำลงทอดอีกครั้งโดยใช้ไฟแรง
กรอบแน่ และ กรอบนานค่ะ
กระทะนี้
ทอดครั้งแรก และตักพักไว้ก่อนค่ะ
จากนั้นเปิดไฟแรงค่ะ
เอาไส้กรอกลงทอดอีกครั้ง
พอง และ ฟูกรอบ จริง ๆ ค่ะ
ตอนตักขึ้น เร่งไฟอีกที
เพื่อไล่น้ำมันด้วยนะคะ
ความกรอบ คือ สู้หมูกรอบได้เลยนะ
จิ้ม น้ำจิ้มไก่ หรือ ซอสพริก + ซอสมะเขือเทศ
คืออร่อยมากมาย
ทำไม่ยากค่ะ
ลองดู ๆ