สวัสดีค่ะ วันนี้จะมานำเสนอเมนู
กระเจี๊ยบเขียวผัดกุ้ง
ลอกการบ้านเพื่อนยังงัย ไม่ให้โดนจับได้
ขอออกตัวก่อนเลยว่า วันนี้ ตั้งใจลอกการบ้านเพื่อนจริงๆ
ซึ่งเพื่อนคนนั้น ก็คือเพื่อนสมาชิกพันทิบ
@KU1978
ได้เห็นเมนูผัดกระเจี๊ยบเขียวผัดซีอิ๊วพริกกระเทียม
และสรรพคุณ ข้อดีที่ได้หยิบยกมา ทำให้อยากทำตาม
ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ทั้งลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับ
คนเป็นเบาหวาน และช่วยเรื่องโรคกระเพาะอาหาร
และที่สำคัญ น่ากินมากกกกก
ไปตลาดนัดแถวบ้าน ซื้อกระเจี๊ยบมาราคา 10 บาท
ถุงเบ้อเริ่มเทิ่ม แบ่งทำกินได้ 2 ครั้งเลย ปกติก็แค่
เอามาต้ม จิ้มน้ำพริก ซึ่งเราไม่ค่อยชอบเพราะเขา
มีเมือก เวลากินมันจะลื่นๆ ก็นำมาหั่นแล้วนำไปลวก
ในน้ำเดือดแป๊บนึง แล้วนำมาแช่น้ำเย็น แต่เรากลัวจะ
โดนครูจับได้ว่าลอกการบ้านเพื่อน เลยทำให้แตกต่าง
นิดนึง ด้วยการ ขยำเกลือ แล้วล้างน้ำหลายๆรอบ
แล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำในตะแกรง จากนั้น ผัดกระเทียม
และพริกขี้หนูให้หอม ใส่กุ้งที่มีในตู้เย็นผัดให้สุกก่อน
แล้วจึงใส่กระเจี๊ยบที่ลวกไว้ เมือกยังอยู่เต็มเลยค่ะ
ใส่ผงปรุงรส เพิ่มจากต้นฉบับที่ใส่ซีอิ๊วอย่างเดียว
เห็นมั้ย ไม่ได้ลอกการบ้านซะทั้งหมด 55555555
ผัดกลับไป กลับมา กระเจี๊ยบก็คายน้ำออกมาซะงั้น
ทำงัยล่ะ ก็ต้องตามนั้นแหล่ะ ปิดไฟตักใส่จานให้ไว
และนี่ก็คือผลงาน กระเจี๊ยบเขียวผัดกุ้ง
เมนูลอกการบ้าน ที่คล้ายๆแต่ไม่เหมือนซะทั้งหมด
คุณครูจับไม่ได้หรอกว่าลอกเพื่อนมา อิอิ รสชาติที่
ได้คือ เค็ม เผ็ด หอมกระเทียม ถูกใจเรายิ่งนัก อร่อย
แบบไม่น่าเชื่อ แม้ที่คาดหวังคืออยากผัดออกมาแห้งๆ
แต่สิ่งที่ได้คือ มีน้ำขลุกขลิก เอาน่า....ผลลัพท์ที่ได้ก็
คงไม่ผิด แค่ วิธีทำไม่ถูกแค่นั้นแหล่ะ
ขอขอบคุณ ความรู้ ไอเดียดีๆที่ได้จากเพื่อนๆในพันทิบ
มากๆเลยนะคะ ส่วนครั้งต่อไป เราจะลอกการบ้านจาก
เพื่อนคนไหน ก็ต้องรอดูต่อไปนะคะ
ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ
กระเจี๊ยบเขียวผัดกุ้ง เมนูลอกการบ้านเพื่อน