*****กระเจี๊ยบแดงผัดกะปิ*****

กระทู้สนทนา

ฝักกระเจี๊ยบแดงเคยเห็นไหมคะ เหมือนฝักกระเจี๊ยบเขียวแต่เป็นสีแดงค่ะ
เคยแต่เอาฝักกระเจี๊ยบมาต้มจิ้มน้ำพริกกะปิ

แต่ไปทานกระเจี๊ยบแเขียวผัดกะปิที่สถานปฏิบัติธรรมหนึ่ง แปลกดีและอร่อยมาก

จนกลับมาทำทานเองที่บ้านบ่อยๆ วันนี้ได้กระเจี๊ยบแดง มาก็เลยเอามาผัดกะปิแบบกระเจี๊ยบเขียวค่ะ

วันนี้จะใช้ไมโครเวฟทำอาหารง่ายๆ ตามนี้ค่ะ

ส่วนประกอปมี : กระเจี๊ยบแดง พริกขี้หนู กุ้งแห้ง กะปิ กระเทียม
                   : ปริมาณมากน้อยตามสบายกะใส่ให้พอทานกี่คน เท่านี้แหละค่ะ
วิธีทำ
1. ล้างน้ำแล้วเริ่มหั่นฝักกระเจี๊ยบแดงเป็นแว่นบางๆค่ะ ไม่ต้องบางมากนัก


2. ซอยพริกขี้หนูซักสิบเม็ด แล้วแต่ชอบเผ็ดมากน้อยนะคะ เราผัดผสมด้วย หอมกลิ่นพริกอร่อยมาก
3. ล้างกุ้งแห้ง ปอกกระเทียม และ ละลายน้ำกะปิ เตียมทุกอย่างพร้อมแล้วผัดเลยค่ะ


4. เริ่มเจียวกระเทียม ทอดกุ้งแห้ง ใส่กระเจี๊ยบซอยลงกระทะผัดรวมกันจนกระเจี๊ยบอ่อนตัว


5. ใส่น้ำละลายกะปิ

ผัดต่ออีกสักครู่จนสุกดี

เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยค่ะ

อร่อยสุดๆ โดยไม่ต้องปรุงเพิ่มใดๆ อีกค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่